Tịnh Biên - An Giang: Toàn dân, toàn quân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19

Địa phương
10:04 AM 03/08/2021

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại và lan rộng ở hầu hết các tỉnh, thành phố ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, tác động nhiều mặt đến các hoạt động xã hội và đời sống nhân dân. An Giang đã và đang triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 Cùng với cả nước, tỉnh An Giang đã trải qua những thời điểm rất khó khăn khi phải căng mình đối mặt nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập, bùng phát và lây lan. Ðây chính là phép thử lớn nhất đối với năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và bản lĩnh của mỗi cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là của người đứng đầu ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị. 

Tịnh Biên - An Giang: Toàn dân, toàn quân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

 Nỗ lực để chiến thắng đại dịch 

 Huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có đường biên giới dài gần 20km do Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Đồn Biên phòng Nhơn Hưng quản lý. Gồm 8 cột mốc chính và 18 cột mốc phụ. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài nước, Đảng ủy, Ban Chỉ huy của hai Đồn Biên phòng đã tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các loại tội phạm biên giới. Với 55 tổ, chốt trên biên giới làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống dịch bệnh, hơn 415 cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, có cả lực lượng công an, quân đội tăng cường phối hợp đang ngày đêm căng mình chiến đấu với "giặc dịch" và tội phạm biên giới, vì sự bình yên của quê hương, đất nước.

 Với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", nhiều biện pháp phòng, chống quyết liệt, đồng bộ, toàn diện và mạnh mẽ được tỉnh An Giang triển khai để vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, bảo đảm an toàn về sức khỏe cho nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, mà nổi bật nhất là đã tổ chức thành công rất tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

 Trên địa bàn tỉnh, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, rải rác các ca bệnh xâm nhập đều được giám sát, phát hiện sớm, chạy đua với thời gian, xử lý triệt để ngay từ đầu, hạn chế các trường hợp F1, F2, không để dịch lây lan diện rộng.

 Ðể có thể ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch bệnh, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Trung ương, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ, tham gia đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, có vai trò rất quan trọng của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ quân đội, công an nhân dân, các lực lượng xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. 

Tịnh Biên - An Giang: Toàn dân, toàn quân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác tỉnh khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Tịnh Biên

Tạo hậu phương vững chắc cho tiền tuyến chống dịch

 Để các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch được an tâm công tác, thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, thủ trưởng, chỉ huy các cấp cũng như sự đồng hành từ phía "hậu phương" trong và ngoài huyện, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên các tổ chốt ngày càng đảm bảo hơn. Mặc dù vẫn còn không ít khó khăn, nhưng với sự tin tưởng của nhân dân, với trọng trách mà Đảng, Nhà nước giao phó, mọi cán bộ chiến sĩ luôn với tinh thần sẵn sàng chiến đấu, kiên cường bám trụ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

 Cùng với các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19" và phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên cũng ban hành Công văn số 178/MTTQ-BTT ngày 07/6/2021 về việc phát động toàn dân tham gia đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân TP. Long Xuyên, Châu Thành, các cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp, các cơ sở tôn giáo trong và ngoài địa phương với quà và tiền mặt trị giá 1.104.339.000 đồng.

 Với niềm tin tưởng từ tuyến "hậu phương", các chiến sĩ nơi "tiền tuyến" luôn sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bảo vệ biên cương vững chắc, tính từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã phát hiện 224 vụ/408 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, xử phạt vi phạm hành chính trên 1,5 tỷ đồng; đơn vị đã chủ trì phối hợp với các lực lượng có liên quan phát hiện, bắt giữ 01 vụ/ 01 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, tang vật thu giữ là 4,98 kg vàng, 01 triệu đồng tiền Campuchia. Ngoài ra, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu khác qua biên giới, góp phần giữ vững tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội vùng biên giới.

 Dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, do đó thời gian tới, các cán bộ, chiến sĩ phải đặt ra yêu cầu cao hơn trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy còn đó không ít nhưng khó khăn, trở ngại, nhưng với niềm tin của Nhân dân, của Đảng và Nhà nước, các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch nói riêng, Nhân dân huyện Tịnh Biên nói chung quyết tâm giữ vững biên cương, đẩy lùi "giặc dịch", mỗi người dân sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, đoàn kết, chung tay cùng cả nước chiến thắng "giặc dịch" nguy hiểm

Đức Duy - Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Bình luận