Tinh bột kháng - Trợ thủ “đắc lực” cho đường ruột
Tinh bột kháng là loại tinh bột hỗ trợ quá trình tiêu hóa trong hệ tiêu hóa của người. Nó đi đến ruột già và nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi sống trong ruột của chúng ta. Với 27 lợi ích, tinh bột kháng thực sự là trợ thủ "đắc lực" trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Theo nghiên cứu của Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam, Tinh bột kháng sau khi được tiêu thụ, nó sẽ trở thành nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những vi khuẩn này sử dụng tinh bột kháng là nguồn thức ăn và tạo ra các axit béo chuỗi ngắn trong ruột như butyrate - đây là nguồn năng lượng cho tế bào ruột và là tín hiệu giúp kích hoạt hàng trăm gen trong cơ thể.
Hiện nay, tinh bột kháng đã được chứng minh có tới 27 lợi ích khác nhau đối với sức khỏe của con người, được chia thành các nhóm sau: Nhóm lợi ích về tiêu hóa (giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy), Nhóm lợi ích về duy trì đường huyết (điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy insulin), Nhóm lợi ích về trao đổi chất (giúp giảm cân, làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói giúp kiểm soát cân nặng)…
Quy trình sản xuất tinh bột kháng cần phải qua 7 bước: Tinh bột lấy từ các loại đậu, hạt hay hoa quả được tái cấu trúc lại thông qua 2 quá trình tái cấu trúc bằng enzyme và tái cấu trúc bằng nhiệt. Sau khi tái cấu trúc, tinh bột được sấy, nghiền và phối trộn theo công thức. Cuối cùng, thành phẩm hoàn thiện theo mục đích sử dụng
Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam có 4 nhóm sản phẩm đặc trưng:
Tinh bột kháng nguyên bản có thành phần chính từ đậu xanh, hương vani tổng hợp. Hàm lượng tinh bột kháng 11,1%. Đối tượng dùng là trẻ em từ 6 tháng tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai, người già, người sử dụng bia rượu,... Người bị các vấn đề về đường ruột: táo bón, tiêu lỏng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, loạn khuẩn đường ruột… Người bị tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 2. Người muốn nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột và nâng cao sức khỏe. Người muốn kiểm soát cân nặng khuyến nghị dùng thay thế bữa ăn chính.
Tinh bột kháng ít đường: Thành phần gồm tinh bột kháng từ đậu xanh, đường glucose, hương vani tổng hợp. Hàm lượng tinh bột kháng 11,1%. Đối tượng dùng là trẻ em từ 6 tháng tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai, người già, người sử dụng bia rượu,... Người bị các vấn đề về đường ruột: táo bón, tiêu lỏng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, loạn khuẩn đường ruột… Người muốn nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột và nâng cao sức khỏe.
Tinh bột kháng Premium: Là phiên bản nâng cấp với hàm lượng tinh bột kháng lên đến 17% với hương vị thơm ngon, sử dụng thuận tiện dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả nhanh hơn. Thành phần chính từ đậu xanh, yến mạch, chuối; đường mật hoa dừa; bột sữa nguyên kem; hương sữa bột giống tự nhiên; chất làm dày INS 415. Đối tượng sử dụng là người lớn, trẻ em từ 1 tuổi, phụ nữ mang thai, người già, người sử dụng bia rượu. Người bị các vấn đề về đường ruột: táo bón, tiêu lỏng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, loạn khuẩn đường ruột… Người bị tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 2. Người muốn nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột và nâng cao sức khỏe.
Tinh bột kháng Kids: Là phiên bản chuyên biệt cho đối tượng trẻ em với các thành phần thuần tự nhiên. Sản phẩm có hàm lượng tinh bột kháng lên đến 18% với hương socola đặc trưng, sử dụng thuận tiện dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả cao. Thành phần của sản phẩm gồm tinh bột kháng từ đậu xanh, chuối, yến mạch (18%); bột socola; đường đen; muối hồng; bột cốt dừa; bột chiết xuất lá dứa; bột gạo lứt Thảo Cẩm; canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà. Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 12 tháng tuổi. Trẻ bị các vấn đề về đường ruột: táo bón, tiêu lỏng, viêm ruột, rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột… Trẻ muốn nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột và nâng cao sức khỏe. Trẻ muốn bổ sung thêm canxi hữu cơ dễ hấp thu.
Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam cũng là doanh nghiệp tiên phong thành công khi đưa khái niệm và tạo ra thị trường tinh bột kháng ở Việt Nam. Qua 5 năm thành lập, tuân thủ nghiêm ngặt quy chuẩn cao nhất về thực phẩm, xưởng sản xuất của công ty được công nhận đạt chuẩn GMP, ISO 22000.
Sản phẩm của công ty được chứng nhận hiệu quả khi sử dụng và thương hiệu Việt được tin dùng 2022, 2023, lọt vào Top 50 Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng châu Á - Thái Bình Dương 2022. Công ty tham gia SharkTank và trở thành startup có lượt tương tác cao nhất mùa 5 năm 2022.
Từ tháng 3/2024, Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam đã phát triển hệ thống trên cả nước, hiện nay đã có Văn phòng đại diện tại ĐBSCL, tọa lạc tại số 55 đường Nam Cao, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Với mục tiêu "Vì một Việt Nam không còn bệnh đường ruột" sản phẩm tinh bột kháng sẽ là trợ thủ đắc lực để người dân vùng ĐBSCL nâng cao sức khỏe trong thời gian tới.
Văn Dương - Hồng ÂnNgày 20/12, tại Khu đô thị Park City Hà Đông, đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội khai mạc Tuần hàng Việt "Made in Vietnam 2024".