“Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP TP. Hà Nội 2023” sẽ diễn ra từ ngày 26-29/10

Tiếp thị
02:08 PM 24/10/2023

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) thông tin, từ ngày 26-29/10, Trung tâm phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Chương trình “Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2023”.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tinh hoa làng nghề truyền thống tiêu biểu của huyện Phú Xuyên, của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Đồng thời, gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống; đẩy mạnh kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp và dịch vụ du lịch nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

“Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP TP. Hà Nội 2023” sẽ diễn ra từ ngày 26-29/10 - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Phú Xuyên, của TP. Hà Nội và 15 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tham gia chương trình. Ảnh: VGP/BP

Với quy mô khoảng 130 gian hàng, gần 1.000 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Phú Xuyên, của thành phố Hà Nội và 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, toàn bộ không gian tổ chức chương trình được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu, gắn kết du lịch nông nghiệp, mang đậm dấu ấn địa phương để thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong thời gian diễn ra chương trình.

Đây cũng là dịp UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên lần thứ IV nhằm tri ân các bậc tiền nhân, các vị tổ nghề đã có công tạo nghề và truyền nghề cho nhân dân; biểu dương, khen thưởng các tổ chức các nhân, nghệ nhân, thợ giỏi trong các làng nghề của huyện; quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Phú Xuyên.

Trong khuôn khổ lễ hội, huyện sẽ tổ chức Tế lễ Tổ nghề, rước kiệu tại các xã: Phú Túc, Chuyên Mỹ, Phú Yên, Phượng Dực, Vân Từ; tổ chức trình diễn tay nghề của các nghệ nhân làng nghề truyền thống như nặn tò he, mây tre đan, khảm trai…; đấu giá sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc như biểu tượng Khuê Văn Các, Chùa Một Cột và Tủ chè mini của các nghệ nhân làng nghề; biểu diễn văn nghệ và các trò chơi dân gian…

Chương trình “Tinh hoa làng nghề, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2023” được kỳ vọng là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê, truyền thống văn hóa, du lịch và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên.

Đây cũng là cơ hội để chính quyền và nhân dân huyện Phú Xuyên giới thiệu thành tựu, tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Đây cũng là điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham gia giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Đặc biệt, còn mở ra cơ hội lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề truyền thống tăng cường hoạt động liên kết hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp phát triển bền vững làng nghề gắn với việc bảo tồn, phát triển giá trị văn hóa thông qua các nghề truyền thống…

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn