Tỉnh Thừa Thiên Huế: Mở lại hàng quán dọc QL1A và triển khai kế hoạch đón học sinh trở lại trường

Địa phương
04:40 PM 08/12/2021

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó, lên kế hoạch mở lại hàng quán dọc QL1A và đón các em học sinh trở lại trường học.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức tuần lễ tầm soát toàn dân đã góp phần loại trừ các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Tuy nhiên, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tích cực tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và vận động người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, lấy việc bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là khuyến cáo 5K; hệ thống y tế tổ chức tiêm phòng vắc xin an toàn, đảm bảo đúng tiến độ; nâng cao năng lực, chuyên môn cho hệ thống y tế cơ sở.

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Mở lại hàng quán dọc QL1A và triển khai kế họach  đón các em học sinh trở lại trường. - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Đồng thời đặc biệt lưu ý các địa phương, sở, ban, ngành thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ kiểm tra, khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát. Tăng cường lực lượng cho các trạm y tế cơ sở. Ngoài ra, các địa phương cần tiếp tục tầm soát những nơi có nguy cơ cao để phát hiện F0.

Nhằm tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn bảo đảm an toàn, hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn kiểm tra, giám sát việc thu gom chất thải y tế trong phòng chống dịch COVID-19 đặc biệt là vỏ lọ vaccine phòng COVID-19 theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý cho mở lại hàng quán dọc QL1A và giao cho địa phương cấp huyện kiểm tra, giám sát, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng ý chủ trương cho học sinh THPT và THCS đi học trở lại sau khi tiêm đủ 14 ngày, giao Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phòng, chống dịch để đón các em học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn.

Lê Dung
Ý kiến của bạn