Tỉnh Thừa Thiên Huế: Tăng cường và tập trung cao độ kiểm soát COVID-19

Địa phương
08:18 PM 13/12/2021

Nhằm tăng cường và tập trung hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, kiềm chế phát sinh ổ dịch mới, hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triển khai cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Chủ trì cuộc họp có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tại cuộc họp Ban chỉ đạo mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị Ban chỉ đạo, các địa phương phải có cảnh báo, giải pháp từ sớm, từ xa để tránh bị động, bất ngờ. Phải đặt ra mục tiêu về hạn chế phát sinh ca bệnh và điểm dịch mới. Tập trung mọi nỗ lực để sớm nhất phủ tối đa vắc xin mũi 1 cho người dân, đẩy nhanh tiêm mũi 2. Huy động cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội vào cuộc trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác, mất bình tĩnh trước dịch bệnh, đặc biệt là nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ Phải nhấn mạnh và lưu ý về việc cần phải có sự đánh giá điều kiện cơ sở vật chất khi triển khai cách ly F0 ở nhà, cần triển khai thí điểm để đánh giá trước khi triển khai rộng rãi mô hình này. Tinh thần của Nghị Quyết 128 là "thích ứng" và "an toàn", nên việc đảm bảo "an toàn" cho người dân là điều quan trọng nhất, cần lấy người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch. Đồng thời đồng chí cũng cho rằng, công tác phòng chống dịch hiện nay cần phải tập trung và triển khai nhiều giải pháp hơn nữa, rà soát lại các điều kiện tổ chức thực hiện và đẩy mạnh kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Rà soát từng trường hợp một, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để "tiêm vét" vắc xin, không để xảy ra tình trạng sót người dân chưa được tiêm vắc xin do thiếu tiếp nhận thông tin, ở vùng sâu vùng xa.

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Tăng cường và tập trung cao độ kiểm soát covid-19. - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại cuộc họp

Tham gia chỉ đạo cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu Ban chỉ đạo và các địa phương tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Các địa phương, đơn vị cần phải phối hợp tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Duy trì việc tầm soát thường xuyên, liên tục để phát hiện dịch bệnh, hạn chế việc phát sinh ổ dịch mới. Huy động lực lượng công an địa phương để duy trì và hoạt động hiệu quả các chốt kiểm soát y tế. 

"Chính quyền địa phương phải cố gắng khắc phục khó khăn để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch. Các cơ quan đơn vị, cán bộ công chức viên chức phải gương mẫu trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch, hạn chế tối đa việc tổ chức các hội nghị, hội họp không cần thiết. Ngành giáo dục phải đánh giá được mức độ an toàn khi học sinh đi học trở lại. Ngành y tế huy động lực lượng, triển khai thêm các tổ tiêm lưu động để tiêm vắc xin cho người dân, tuyên truyền, động viên các trường hợp chưa chịu tiêm vắc xin, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp sót người dân chưa được tiêm vắc xin. Rà soát lại năng lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, giường bệnh, thuốc nhằm đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất, giải phóng bệnh nhân sớm nhất khi đảm bảo các điều kiện an toàn"- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.