Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất về công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh

Địa phương
08:52 PM 24/11/2022

Ngày 23/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp giao ban tuần thường trực Tỉnh ủy với rất nhiều nội dung quan trọng.

Theo đó, Ban Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất về công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023) theo Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 22/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy. 

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh Quảng Ninh; là dịp để tổng kết, nhìn nhận, đánh giá, khẳng định những kết quả đạt được qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, những đóng góp to lớn và vị thế rất quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước. Qua đó, củng cố niềm tin, niềm tự hào, khích lệ, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh, tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm", truyền thống cách mạng, văn hóa, sự năng động, sáng tạo và khát vọng đổi mới, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, quyết tâm vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất về công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu sau khi thành lập Ban chỉ đạo, các thành viên, các đơn vị liên quan bám sát nhiệm vụ được phân công phụ trách để chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ được giao. Các hoạt động, sự kiện vừa phong phú, sinh động, thiết thực, nhưng phải có chiều sâu, hiệu quả và thực chất, thu hút đông đảo nhất sự tham gia các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, cũng như người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Quảng Ninh. Qua đó, tạo không khí ngày hội toàn dân hướng về cội nguồn.

Thông qua các phong trào thi đua tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng triển khai các công trình, nhất là các công trình mang tính chất an sinh xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, đặc biệt là ở các địa bàn vùng biên giới, hải đảo

Các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương, đơn vị căn cứ nội dung kế hoạch của Ban chỉ đạo và tình hình thực tế, để xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện, khơi dậy tinh thần vui tươi, phấn khởi, lan tỏa năng lượng tích cực trong công nhân lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.

Các hoạt động tổ chức phải đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức, huy động tối đa nguồn lực xã hội hoá.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy cũng nghe và cho ý kiến công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Dự kiến tổ chức từ 9/12 - 21/12, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có 65 đoàn tham gia đến từ 63 tỉnh, thành phố và 2 ngành (Công an, Quân đội) với khoảng 8.000 cán bộ, HLV, VĐV và 1.600 trọng tài tham dự. Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX dự kiến có 40 môn thi đấu. Trong đó có 22 môn thuộc nhóm môn Olympic, 7 môn thuộc nhóm môn ASIAD, 3 môn thuộc nhóm môn SEA Games và nhóm các môn thể thao dân tộc, nhóm môn thể thao giải trí.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Ninh là địa phương được lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX cùng một số địa phương khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh là địa phương sẽ đăng cai Lễ khai mạc, bế mạc cùng 21 trên tổng số 40 môn thi đấu của Đại hội gồm bóng đá (nam, nữ), taekwondo, pencak silat, nhảy cầu, bắn cung, bóng chuyền trong nhà, wushu, đấu kiếm, khiêu vũ thể thao, đá cầu, bóng rổ, cầu lông, vovinam, cờ tướng, cờ vua, lân - sư - rồng, 3 môn phối hợp, golf, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển. Các nội dung thi đấu sẽ được tổ chức tại 14 địa điểm của 3 địa phương gồm TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều.

Hiện, các ngành, đơn vị, địa phương liên quan trong tỉnh đang chủ động, tích cực các công tác rà soát, chuẩn bị cho đại hội từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ các môn thi đấu. Việc bố trí, sắp xếp địa điểm ăn, nghỉ, đảm bảo dịch vụ công cộng phục vụ đại biểu, ban tổ chức, trọng tài và các đoàn vận động viên, huấn luyện viên đang được các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện. Cùng với đó, công tác lễ tân, khánh tiết; y tế; đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông; thông tin tuyên truyền cũng đang được đẩy mạnh. Qua đó, nhằm góp phần quan trọng làm nên thành công của Đại hội, đồng thời, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh vùng đất, con người Quảng Ninh, tạo dấu ấn tốt đẹp với các đoàn về tham dự Đại hội.

Kết luận nội dung này, Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 là sự kiện thể thao thành tích lớn nhất quốc gia. Để góp phần tạo nên thành công cho Đại hội, công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức cho đại hội phải được chu đáo.

Nhấn mạnh thời gian từ nay đến khi chính thức diễn ra Đại hội không còn nhiều, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu diễn ra trên địa bàn. Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý tập trung hàng đầu cho công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác y tế đảm bảo các vận động viên được thi đấu trong điều kiện sức khỏe tốt nhất; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các sự kiện sẽ diễn ra trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.


Hoàng Chiến
Ý kiến của bạn
Bình luận