TIP tạo sức hút mạnh mẽ từ hệ sinh thái khép kín

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:08 AM 26/05/2022

Công ty CP Phát triển KCN Tín Nghĩa (TIP) vừa ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty CP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An để tạo nên một vòng tròn khép kín hoàn chỉnh từ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN - Logistics - Cảng biển nhằm tạo sức hút với các nhà đầu tư.

Dự án Khu Logistics - Cảng Phước An do Công ty CP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An làm chủ đầu tư có quy mô 733 ha tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai) với tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 17.571 tỷ đồng. Quy mô dự án gồm: KCN 330ha; Khu logistics 220ha; Khu cảng Phước An 183 ha có tổng chiều dài bến là 3.050m đón tàu có tải trọng 60.000DWT với công suất 2,5 triệu TEUs/năm và 6,5 triệu tấn hàng/năm.

Ký kết hợp tác với Công ty CP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An để tạo thành hệ sinh thái hoàn chỉnh cho TIP.

Ký kết hợp tác với Công ty CP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An để tạo thành hệ sinh thái hoàn chỉnh cho TIP.

Đây là dự án có hệ sinh thái hoàn chỉnh khép kín, mang đến nhiều giá trị, tiện ích và tiết kiệm chi phí để thu hút khách hàng tiềm năng. Khu công nghiệp 330ha bố trí liền kề Khu logistics 220ha và cách cảng Phước An 5km. Khu logistics được thiết kế thành nhiều phân khu với đầy đủ các công năng để tiếp nhận và phân phối hàng hoá cho hoạt động của KCN và khu cảng Phước An.

Lợi thế nhất so với các cảng khác trong khu vực, Cảng Phước An khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ trực tiếp cho nhu cầu sản xuất, lưu trữ, trung chuyển hàng hóa của các KCN tại Nhơn Trạch, Biên Hòa và các KCN khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng (giữa) chứng kiến đại diện lãnh đạo TIP và PAP ký kết hợp tác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng (giữa) chứng kiến đại diện lãnh đạo TIP và PAP ký kết hợp tác.

Ngoài ra, TIP cũng đang tập trung tìm kiếm đầu tư các dự án KCN, KDC, kể cả đầu tư tài chính, hợp tác đầu tư vào các dự án cùng ngành. Trong đó, đặc biệt ưu tiên các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành lân cận.

Hiện TIP có 6 công ty con, công ty liên kết và góp vốn. Tổng giá trị tài sản doanh nghiệp xấp xỉ 2.000 tỷ đồng. TIP đang tập trung phát triển đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN; Khu dân cư... theo đúng định hướng phát triển của TIP, trở thành công ty chuyên về đầu tư phát triển KCN.

Lãnh đạo TIP kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty CP Phát triển KCN Tín Nghĩa.

Lãnh đạo TIP kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty CP Phát triển KCN Tín Nghĩa.

Tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, hiện TIP chiếm được nhiều lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng KCN. Ngoài KCN Tam Phước là một trong những KCN có tốc độ xây dựng và thu hút đầu tư nhanh nhất trên cả nước, các KCN An Phước, KCN Long Đức và KCN Long Thành của TIP cũng nhanh chóng tạo thành hệ thống các KCN tập trung quy mô lớn dọc Quốc lộ 51.

Cùng với việc đầu tư phát triển hạ tầng KCN, TIP còn triển khai các dự án Khu dân cư và tái định cư, Khu đô thị mới, cho thuê khu Kios và văn phòng thương mại, kinh doanh chợ, thu gom rác thải, tư vấn môi trường, hoạt động xây dựng…

Văn phòng cho thuê trong chuỗi khép kín của TIP.

Văn phòng cho thuê trong chuỗi khép kín của TIP.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, lãnh đạo Công ty CP Phát triển KCN Tín Nghĩa cho biết, cùng với việc thực hiện tăng vốn điều lệ từ 260 tỷ đồng lên 650 tỷ đồng, trong những năm tới TIP sẽ đẩy mạnh công tác tìm kiếm các dự án đầu tư mới để mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động. Đặc biệt là hoàn thành các thủ tục pháp lý đối với các dự án đã có chủ trương đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật để sớm đưa vào khai thác.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.