Tổ chức 2 triển lãm online cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Văn hóa
11:46 AM 21/09/2021

Hai triển lãm trực tuyến “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021” và “Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ” đang diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2021. Triển lãm được tổ chức bằng hình thức online tại địa chỉ website: http://ape.gov.vn và http://trienlamvhnt.vn.

Với mục đích tạo ra hoạt động sáng tạo có ý nghĩa, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam; đưa các em tới một lễ hội Trung thu truyền thống đậm nét dân gian và mang tính giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm "Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021" và "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ".

Triển lãm diễn ra từ ngày 20/9-31/12/2021 bằng hình thức online tại địa chỉ website: http://ape.gov.vn và http://trienlamvhnt.vn để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, đáp ứng nhu cầu thưởng thức về văn hóa cho các cháu thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu và chào đón năm học mới năm 2021.

Tổ chức 2 triển lãm online cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Triển lãm "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ" sẽ giới thiệu những làng nghề sản xuất đồ chơi truyền thống đã gắn bó với bao nhiêu thế hệ trẻ em Việt Nam. Ảnh: báo Chính phủ

Triển lãm "Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam năm 2021" được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm khuyến khích tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Thông qua giải thưởng này, Ban Tổ chức mong muốn tạo ra hoạt động sáng tạo có ý nghĩa, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Triển lãm dành cho các em thiếu niên, nhi đồng từ 5 đến 15 tuổi.

Triển lãm "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ" sẽ giới thiệu khái quát về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, những kỷ niệm về Trung thu Hà Nội xưa với những bức ảnh chụp về những sinh hoạt trong ngày Tết Trung thu cách đây nhiều năm trước, những hình ảnh ở đầu thế kỷ XX khi đời sống đô thị đã hình thành tạo ra những nét sinh hoạt thời cận đại tại Thủ đô Hà Nội... Qua đó cho thấy dù có qua bao nhiêu thời gian thì Trung thu vẫn mang những màu sắc, giá trị văn hóa dân gian đặc sắc với ý nghĩa đoàn viên, cầu may mắn, cầu mùa màng bội thu...

PV (T/h)
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.