Tổ chức 'Ngày hội Phổ Yên với văn hóa giao thông năm 2023'

Địa phương
05:56 PM 11/03/2023

Mới đây, tại Trường THPT Lê Hồng Phong, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Hội LHTNVN thành phố đã phối hợp với Thành đoàn, Ban An toàn giao thông và Hội Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Ngày hội Phổ Yên với văn hóa giao thông năm 2023”.

Tham dự Ngày hội có Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên Đoàn Quang Duy; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phổ Yên Nguyễn Xuân Trường; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của thành phố; lãnh đạo Hội Doanh nghiệp thành phố; đại diện các doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Thành đoàn, cùng gần 2000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong tham dự.

Thái Nguyên: TP. Phổ Yên tổ chức 'Ngày hội Phổ Yên với văn hóa giao thông năm 2023' - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong, TP. Phổ Yên, Thái Nguyên tham dự Ngày hội.

Ngày hội được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong ĐVTN về an toàn khi tham gia giao thông; nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông; trang bị cho ĐVTN những kiến thức lái xe an toàn, hiệu quả và kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho ĐVTN thông qua các hoạt động diễn ra trong Ngày hội, qua đó giúp ĐVTN ý thức hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Tại Ngày hội, các ĐVTN được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật An toàn giao thông (ATGT) đường bộ; hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn.

Thái Nguyên: TP. Phổ Yên tổ chức 'Ngày hội Phổ Yên với văn hóa giao thông năm 2023' - Ảnh 2.

Ban Tổ chức tặng quà cho học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị  các ĐVTN hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động "Thanh niên Phổ Yên với văn hóa giao thông" tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực; mỗi ĐVTN trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho thanh thiếu niên; tổ chức tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm ATGT.

Thái Nguyên: TP. Phổ Yên tổ chức 'Ngày hội Phổ Yên với văn hóa giao thông năm 2023' - Ảnh 3.

Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP. Phổ Yên cùng ĐVTN tổ chức diễu hành tuyên truyền Luật ATGT qua các trục đường chính của TP. Phổ Yên.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp thành phố, HEAD Honda Phổ Yên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng cho Trường THPT Lê Hồng Phong và các em học sinh 40 suất quà; 20 giáo trình Tiếng Anh; 80 phiếu khám bệnh và 5 suất quà cho 5 gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng. Tổng giá trị các suất quà là 61,4 triệu đồng.

Ngay sau lễ phát động Ngày hội, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP. Phổ Yên cùng đông đảo ĐVTN tổ chức diễu hành tuyên truyền Luật ATGT qua các trục đường chính, các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Phổ Yên. ,  

Thế Lợi (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.