Toạ đàm trực tuyến: "Người già không cô đơn - Để ta được gần cha mẹ lâu hơn"

Sức khỏe
06:44 PM 14/01/2022

Tọa đàm trực tuyến "Người già không cô đơn - Để ta được gần cha mẹ lâu hơn" nêu ra tình trạng cô đơn của người cao tuổi và nhắc nhở người trẻ quan tâm đến ông bà, bố mẹ mình hơn.

Tọa đàm trực tuyến "Người già không cô đơn - Để ta được gần cha mẹ lâu hơn" nêu ra tình trạng cô đơn của người cao tuổi và nhắc nhở người trẻ quan tâm đến ông bà, bố mẹ mình hơn.

Toạ đàm trực tuyến: Người già không cô đơn - Để ta được gần cha mẹ lâu hơn - Ảnh 1.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán năm 2022, nhiều người đang háo hức mong chờ dịp lễ này để được sum họp cùng gia đình. Tuy thế, vẫn có không ít người trẻ cảm thấy áp lực vì "5 ngày nghỉ Tết là quá nhiều", Tết về toàn nghe ông bà, bố mẹ cằn nhằn, than thở…

Trong khi đó, người cao tuổi lại mong chờ, coi Tết nguyên đán là dịp đặc biệt để được gần gũi, sum họp với con cháu. Xu hướng con cháu muốn dành dịp Tết để nghỉ ngơi, dành nhiều thời gian cho bản thân khiến cho ông bà, bố mẹ càng cảm thấy cô đơn.

TIN LIÊN QUAN
  • Bác sĩ chỉ ra 4 dấu hiệu người cao tuổi cô đơn và những ảnh hưởng khó ngờ

Không chỉ trong dịp Tết, xu hướng người cao tuổi cô đơn ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Người trẻ bận rộn và mất kết nối với người cao tuổi trong gia đình nên có thể không kịp thời nhận ra, để ông bà, bố mẹ mình phải cô đơn, ngay cả khi sống cạnh con cháu.

Tọa đàm trực tuyến "Người già không cô đơn - Để ta được gần cha mẹ lâu hơn" nêu ra tình trạng cô đơn và những nguyên nhân xuất phát từ sức khỏe tâm trí của người cao tuổi, như một lời nhắc nhở người trẻ hãy quan tâm, yêu thương người cao tuổi trong gia đình mình hơn, để chúng ta được gần ông bà, bố mẹ lâu hơn trong quỹ thời gian hữu hạn.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của 2 vị khách mời:

TS.BS Trần Thị Hồng Thu – BS Chuyên khoa Rối loạn giấc ngủ, PGĐ Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương

Chị Bích Hiền - một nhân viên văn phòng ở Hà Nội.

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của nhãn hàng Vitatree - một thương hiệu từ Úc với nhiều sản phẩm chăm sóc, hỗ trợ sức khoẻ được người Việt đón nhận. Đến với chương trình, Vitatree mong muốn là người bạn đồng hành với người cao tuổi Việt Nam, là cầu nối gắn kết, cùng người trẻ chăm sóc sức khoẻ ông bà, bố mẹ.

Nếu bạn là người quan tâm, yêu thương bố mẹ nhưng chưa hiểu hết các vấn đề của người cao tuổi cũng như chưa biết cách chia sẻ, kết nối với ông bà, bố mẹ mình, hãy theo dõi chương trình dưới đây.


Người cao tuổi thường gặp những vấn đề về sức khoẻ tâm trí như: thay đổi tâm lý, hay phiền muộn, lo âu, suy giảm trí nhớ, khó giao tiếp... khiến họ cảm thấy cô đơn ngay cả khi sống cùng con cháu.

Thấu hiểu điều này, Vitatree đồng hành cùng tuyến nội dung "Sống trẻ - Quà tặng cháu con" mong muốn chia sẻ những lo lắng về sức khỏe tâm trí của người cao tuổi và cùng người trẻ chăm sóc ông bà, cha mẹ.

Vitatree là thương hiệu từ Úc với những sản phẩm chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe được người dùng Việt đón nhận, điển hình là TPBVSK Vitatree Ginkgo Plus 6000 bổ sung Q10 giải pháp hỗ trợ trí nhớ và sức tập trung chiết xuất bạch quả thiên nhiên.

Vitatree là món quà sức khỏe chất lượng cao từ Úc, hỗ trợ sức khỏe tâm trí cho người cao tuổi; là cách để chăm sóc ông bà, cha mẹ thiết thực; là bạn đồng hành để người già cảm thấy tâm trí an yên, thêm gắn kết với gia đình.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công Ty TNHH B. Pure Việt Nam, Số 34, phố Hàm Long, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toạ đàm trực tuyến: Người già không cô đơn - Để ta được gần cha mẹ lâu hơn - Ảnh 5.
PV
Ý kiến của bạn
Bình luận