Tổng công ty Điện lực miền Bắc kêu gọi chung tay tiết kiệm điện

Doanh nghiệp
09:10 AM 08/06/2023

Thời gian qua, do diễn biến phức tạp của thời tiết, nắng nóng kéo dài khiến cho tình trạng tiêu thụ điện tăng cao. Tổng công ty Điện lực miền Bắc kêu gọi người dân cùng chung tay tiết kiệm điện nhằm giải quyết vấn đề thiếu điện trong mùa khô năm 2023.

Do diễn biến thời tiết phức tạp, kèm theo đó ảnh hưởng bởi hiện tượng "El-Nino" dẫn đến tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài khiến cho mực nước tại các hồ thủy điện đang ở tình trạng rất thấp. Theo dự báo, tình trạng thiếu hụt nước nghiêm trọng này sẽ kéo dài cho đến cuối mùa khô năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng và nguồn cung cấp điện.

Điện lực miền bắc kêu gọi người dân chung tay tiết kiệm điện - Ảnh 1.

ENV kêu gọi người dân chung tay tiết kiệm điện

Trước tình hình đó, thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 về tăng cường tiết kiệm điện năm 2020 - 2025; Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ngành điện nói chung và Điện lực miền Bắc nói riêng kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân cùng chung tay thực hiện kế hoạch, hoạt động tiết kiệm điện với nhiều giải pháp khác nhau, cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong tình trạng thiếu điện vừa qua.

Các phương án tiết kiệm do ENV khuyến cáo gồm: Các doanh nghiệp ban hành các quy định về tiết kiệm điện tại đơn vị, cơ quan cho các cán bộ, công nhân viên thực hiện, tắt các thiết bị khi không sử dụng, hạn chế sử dụng đèn điện, các các thiết bị điện khác khi không cần thiết;

Lên kế hoạch sản xuất, giảm công suất sử dụng trong giờ cao điểm, cắt giảm dây chuyền khi không thực sự cần thiết; Hạn chế sử dụng các biển bảng quảng cáo sử dụng đèn, điện. Tắt tất cả mọi thiết bị sau 22h00; Không sử dụng các đèn điện, các thiết bị trang trí sử dụng điện.

Các cá nhân, gia đình nên tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế dùng các thiết bị, máy móc hoạt động bằng điện khi không thực sự cần thiết; Sử dụng điều hòa đúng cách (Đặt điều hòa ở nhiệt độ 26 độ C), ngắt aptomat khi không còn sử dụng.

Các khu vực công cộng nên tiết giảm các hệ thống chiếu sáng tại các địa điểm công cộng, đường phố; Tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng, trang trí, quảng cáo, biển hiệu sau 22h00; Cắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống điện, thiết bị chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng.

Thành Trung - Kim Dung - Hải Long
Ý kiến của bạn