Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội lên phương án đảm bảo điện phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:44 AM 07/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt trong những ngày qua đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng trên địa bàn Thủ đô, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã kích hoạt các phương án đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong tình hình mới.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội lên phương án đảm bảo điện phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

EVNHANOI nỗ lực triển khai các phương án đảm bảo điện phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn để thống nhất phương án cấp điện hợp lý, ưu tiên đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế đặc biệt là các bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19.

Các công ty điện lực chủ động theo dõi thông tin và thực hiện phương án đảm bảo điện cho các bệnh viện dã chiến xây dựng trên địa bàn, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Đặc biệt, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố; tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Trong quá trình xử lý sự cố, việc giám sát và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, kiểm tra sức khỏe, cách ly người, phương tiện, vật tư dự phòng vào ra vùng sự cố phải được thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế đang trực tiếp phối hợp, chỉ đạo.

Ngoài ra, EVNHANOI cũng đã thành lập 8 cụm để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo đại diện EVNHANOI, Tổng công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực để vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo vận hành, sản xuất kinh doanh điện an toàn, ổn định, liên tục.

Minh Đăng
Ý kiến của bạn