Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia phấn đấu hoàn thành 44 dự án trong năm 2023

Doanh nghiệp
03:25 PM 10/02/2023

Trong năm 2023, tổng giá trị đầu tư xây dựng của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) khoảng 19.238 tỷ đồng. Trong đó, EVNNPT phấn đấu khởi công 35 dự án, hoàn thành và đưa vào vận hành 44 dự án lưới điện.

Theo đó, EVNNPT sẽ tập trung đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình quan trọng nâng cao năng lực lưới điện truyền tải và đảm bảo cung cấp điện như: Đường dây 500kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín; các đường dây đấu nối sau các TBA 500kV Đức Hòa, Chơn Thành, Long Thành; đường dây 220kV Chơn Thành - Bến Cát; các TBA 220kV Văn Điển, Khu kinh tế Nghi Sơn, Vũng Áng, Phố Cao;...

Ngoài ra, EVNNPT cũng tập trung đảm bảo tiến độ các công trình đấu nối, giải tỏa công suất các nguồn điện như đường dây 220kV Hải Dương - Phố Nối, đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa, các đường dây đấu nối giải tỏa công suất các NMNĐ Nhơn Trạch 3, 4; các công trình phục vụ giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo, các công trình giải tỏa công suất các nguồn thủy điện khu vực Tây Bắc và mua điện của Lào; lắp đặt tụ/ kháng bù để đảm bảo điện áp khu vực miền Bắc.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phấn đấu hoàn thành 44 dự án trong năm 2023 - Ảnh 1.

Để thực hiện và hoàn thành các công trình trên, EVNNPT triển khai sớm công tác chuẩn bị đầu tư và thỏa thuận tuyến, mặt bằng đối với các dự án đầu tư xây dựng để có đủ thời gian cho các giai đoạn tiếp theo. 

Quản lý chặt chẽ và đẩy nhanh tiến độ lập và trình chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu kỹ thuật, thiết kế kỹ thuật. Nâng cao chất lượng công tác tư vấn, yêu cầu các công ty tư vấn thiết kế cam kết đảm bảo chất lượng, tiến độ của các dự án đầu tư xây dựng. Triển khai áp dụng hợp đồng tư vấn mẫu, trong đó quy định cụ thể yêu cầu về chất lượng, tiến độ, chế độ thưởng, phạt. Nâng cao chất lượng công tác lập dự toán, tránh trường hợp một số gói thầu phải tổ chức lập lại dự toán, đấu thầu lại nhiều lần mới lựa chọn được nhà thầu.

EVNNPT cũng tiếp tục triển khai rộng rãi công nghệ khảo sát và thiết kế 3D. Tập trung hoàn thành các tiêu chuẩn kỹ thuật và thiết kế, hợp đồng mẫu để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và giảm thiểu thời gian tác nghiệp trong quá trình kiểm tra, thẩm định dự án. Triển khai áp dụng thiết kế chuẩn cho trạm biến áp và đường dây. Tiếp tục chuẩn hóa và nâng cao chất lượng hồ sơ mời thầu, tiêu chuẩn xét thầu, tăng cường công tác quản lý hợp đồng và quản lý chất lượng các nhà thầu xây lắp, cung cấp vật tư, thiết bị. Kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đủ năng lực làm ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ của dự án.

Minh Đăng
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.