Tổng thống Donald Trump chỉ trích Biden là 'ngớ ngẩn' và yêu cầu xin lỗi

Quốc tế
11:22 AM 08/09/2020

Tổng thống Donald Trump gọi đối thủ Joe Biden là “ngớ ngẩn”, đòi ông này xin lỗi vì những cáo buộc liên quan đến việc Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển vắc-xin ngừa COVID-19.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Biden là 'ngớ ngẩn' và yêu cầu xin lỗi - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo hãng tin Reuters, trong cuộc họp báo vào ngày Lễ Lao động của Mỹ hôm 7/9 tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích ông Joe Biden - ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, là "ngớ ngẩn".

Đồng thời, chủ nhân Nhà Trắng yêu cầu cựu Phó Tổng thống Mỹ phải xin lỗi vì cáo buộc ông Trump đang đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine COVID-19 một cách thiếu an toàn nhằm mục tiêu chính trị.

Cụ thể, ông Trump chỉ trích đối thủ đảng Dân chủ là "thành phần chống vaccine", là người làm phá hoại nền khoa học.

"Ông Biden và người cùng tranh cử với ông ấy - là những người không có thẩm quyền, sẽ phá hủy đất nước và nền kinh tế. Họ cần phải xin lỗi ngay vì những phát ngôn liều lĩnh chống vaccine của mình. Điều này phá hoại nền khoa học" - Tổng thống Trump nói.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trump cũng gọi đối thủ bên đảng Dân chủ là "ngớ ngẩn", đồng thời bày tỏ lần nữa ý muốn đưa kinh tế Mỹ tách rời Trung Quốc. Ông ca ngợi thị trường lao động Mỹ đang dần hồi phục và cảnh báo thành quả này sẽ bị đảo ngược nếu ông Biden thắng cử.

Vị tổng thống đương nhiệm cũng khẳng định mình là người phù hợp nhất để vực dậy nền kinh tế Mỹ, bất chấp những cáo buộc ông là nguyên nhân đã đẩy nước Mỹ vào khủng hoảng khi xem nhẹ đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra trong giai đoạn bùng phát ban đầu.

Xuân Trường
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.