Tổng thống Hàn Quốc gửi thư hỏi thăm Tổng thống Mỹ

Quốc tế
10:06 AM 06/10/2020

Tổng thống Moon Jae-in đã gửi thư thăm hỏi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi biết tin ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với Covid-19.

Trong thư, Tổng thống Moon Jae-in chia sẻ: người dân Hàn Quốc trong và ngoài nước đều cầu mong Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân mau bình phục. Ông Moon Jae-in cũng gửi lời an ủi và động viên sâu sắc tới gia đình Tổng thống Trump và người dân nước Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc gửi thư hỏi thăm Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Tổng thống Moon Jae-in gửi thư thăm hỏi Tổng thống Trump ngay sau khi nhận được thông tin ông Trump nhiễm Covid-19 được cho là nhằm bày tỏ và phản ánh tầm quan trọng của liên minh Hàn-Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Moon Jae-in gửi thư thăm hỏi đến lãnh đạo cấp cao của một nước sau khi họ xác nhận nhiễm Covid-19.

Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Moon Jae-in cũng đã gửi thư thăm hỏi sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson nhập viện điều trị Covid-19, hy vọng sớm gặp lại Thủ tướng Anh trong tương lai gần khi tình hình dịch bệnh ổn định

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.