Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ mắc COVID-19

Quốc tế
11:01 PM 03/10/2020

Ông Trump vừa thông báo trên Twitter cá nhân rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19. Chứng khoán Mỹ lao dốc sau tin này, còn đồng USD tăng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trong thông báo gửi phóng viên, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, Sean Conley, cho biết ông được xác nhận tổng thống và đệ nhất phu nhân dương tính vào chiều tối 1/10 (giờ Mỹ), theo Đài CNN.

"Tổng thống và đệ nhất phu nhân sức khỏe đều tốt thời điểm này, và họ đang lên kế hoạch sẽ ở nhà bên trong Nhà Trắng trong giai đoạn này" - bác sĩ Conley viết.

"Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ cẩn trọng theo sát và đánh giá cao bất cứ sự ủng hộ nào từ các chuyên gia và tổ chức y khoa uy tín nhất dành cho Nhà Trắng" - ông Conley viết thêm.

"Tôi mong đợi ngài tổng thống tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình mà không có sự gián đoạn nào trong lúc chờ bình phục, và tôi sẽ thông báo liên tục cho các bạn về những diễn biến tiếp theo" - bác sĩ Conley cam đoan.

Ông Trump thông báo sẽ cách ly ngay lập tức và khẳng định sẽ cùng vợ vượt qua căn bệnh này. Hai ông bà sẽ cách ly bên trong Nhà Trắng.

Tin tức này có thể gây ra làn sóng biến động trên thị trường khi các nhà đầu tư đang chờ đợi diễn biến từ cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 sắp tới.

Nhà Trắng ngay lập tức hủy lịch trình chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump ở bang Florida.

Hãng tin AFP dẫn lời bác sĩ Nhà Trắng cho biết vợ chồng tổng thống Mỹ "đều khỏe mạnh".

Ông Trump hiện là chính trị gia nổi bật nhất mắc COVID-19. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng đã mắc bệnh và phục hồi.

Judd Deere - một phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết việc truy dấu những người đã tiếp xúc với vợ chồng tổng thống đang được thực hiện.

Hiện chưa rõ bằng cách nào ông Trump mắc phải căn bệnh đã giết chết hơn 200.000 người Mỹ.

Theo Bloomberg, các trợ lý của ông Trump lo lắng việc ông thiếu ngủ trong giai đoạn cuối của chiến dịch tranh cử tổng thống có thể khiến ông dễ mắc bệnh hơn.

Trước đó, cố vấn thân cận của ông Trump là Hope Hicks đã mắc COVID-19. Bà Hicks thường xuyên đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Không lực 1 cùng các trợ lý cấp cao khác.

Hãng tin Reuters cho biết cố vấn Hicks cũng đã tháp tùng ông Trump đến cuộc tranh luận tổng thống tại bang Ohio ngày 29/9 và đến một cuộc vận động tranh cử tại bang Minnesota ngày 30/9.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.