Tổng thống Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10

Quốc tế
10:54 AM 05/10/2020

Đội ngũ y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã trải qua 2 đợt giảm oxy máu nhưng vẫn không sốt kể từ sáng ngày 2/9, các dấu hiệu sinh tồn của ông đã ổn định. Họ nói: “Ông ấy có thể được xuất viện sớm nhất là vào ngày 5/10”.

Tổng thống Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5/10

Ông ấy đã hoàn thành liều Remdesivir thứ 2 và các chức năng gan, thận của ông ấy vẫn bình thường, nhóm y tế nói thêm.

Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows tiết lộ rằng, ông Trump đã trải qua "các triệu chứng nhẹ" và vẫn  tiếp tục làm việc.

"Tôi có thể nói với bạn điều này, điều lớn nhất mà chúng tôi thấy là bây giờ ông ấy không còn sốt, ông ấy đang thực sự tốt với mức bão hòa oxy của mình," Meadows nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump, người cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tối ngày 1/9, đang hồi phục sức khỏe tại Nhà Trắng, nơi bà vẫn sinh hoạt bình thường, "thi thoảng chỉ có vài cơn ho nhẹ và đau đầu".

Một số trợ lý và cố vấn của Tổng thống Mỹ cũng được xét nghiệm dương tính với virus. Kellyanne Conway - cựu cố vấn của Trump, Bill Stepien- người đứng đầu chiến dịch tái tranh cử của Trump, và Chris Christie- cựu thống đốc New Jersey, người đã giúp Trump chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên chống lại đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Đáng chú ý, hai ngày nay, hàng trăm người dân Mỹ mang theo cờ, hoa, biểu ngữ, đã tập trung bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở thành phố Bethesda, ngoại ô Washington DC để dõi theo tình hình và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 4/10, Tổng thống Donald Trump cảm ơn những người hâm mộ và những người ủng hộ vì trong cả hai ngày cuối tuần, đã tụ họp bên ngoài bệnh viện nơi ông đang chữa trị Covid-19. Tổng thống Donald Trump cho biết ông đánh giá cao những người ủng hộ mình và viết rằng “họ thực sự là những người yêu nước Mỹ”.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.