Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện

Quốc tế
10:53 PM 11/10/2020

Tổng thống Trump ngày 10/10 đã có màn xuất hiện trở lại theo phong cách vận động tranh cử trước hàng trăm người ủng hộ tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện

Sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump giữa những câu hỏi về việc ông có còn lây nhiễm hay không - được coi là bước đầu tiên để tiếp tục chiến dịch tranh cử vào tuần tới.

Đứng một mình và tháo khẩu trang tại ban công Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã phát biểu trong sự kiện được gọi là "cuộc biểu tình ôn hòa vì luật pháp và trật tự".

Ông Trump đã có một bài phát biểu vận động tranh cử ngắn hơn bình thường. Tổng thống ca ngợi thành tích của mình trong việc chống tội phạm và thúc đẩy nền kinh tế Mỹ. Ông cũng chỉ trích các đảng viên Dân chủ trong sự cổ vũ của những người ủng hộ.

Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện - Ảnh 1.

Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông người ủng hộ từ ban công Nhà Trắng ngày 10/10. Ảnh: Reuters.

Những người tụ tập đều đeo khẩu trang, mặc dù hầu hết không tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi xuất viện ngày 5/10. Một số nhà quan sát cho biết, tổng thống dường như có lúc hụt hơi trong lúc phát biểu.

Trên tay ông Trump có thể thấy rõ một miếng băng cá nhân màu da. Nhà Trắng chưa công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 mới nhất của ông Trump. Họ cũng từ chối cho biết lần cuối tổng thống xét nghiệm âm tính là khi nào.

Đứng trước đám đông, ông nói: "Tôi đang cảm thấy tuyệt vời. Hiện tại tôi không dùng thuốc. Tôi đã không dùng bất kỳ loại thuốc nào trong vòng 8 giờ qua".

Theo Reuters đưa tin, sự kiện ngày 10/10 tạo bước đà cho một cuộc vận động tranh cử vào ngày 12/10 ở Florida và sau đó là hai sự kiện khác tại bang chiến trường Pennsylvania vào ngày 13/10 và Iowa vào ngày 14/10.

Để đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, ông chủ Nhà Trắng đang đếm từng ngày để nối lại những chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump "liều lĩnh" khi tập hợp một đám đông lớn ngay trong thời gian dịch bệnh. Tuy nhiên, Trump gạt mọi lo ngại sang một bên, khẳng định nước Mỹ đang giành được ưu thế trong nỗ lực chống lại Covid-19.

"Tôi muốn tất cả các bạn biết rằng đất nước chúng ta sẽ đánh bại thứ virus tồi tệ này", ông nhấn mạnh. "Nó sẽ biến mất. Nó đang biến mất".

"Chúng ta đang sản xuất ra các loại thuốc và những liệu pháp trị bệnh mạnh mẽ. Chúng ta đang tích cực điều trị cho những người ốm và chúng ta chắc chắn sẽ hồi phục. Vaccine sẽ sớm được tung ra, trong thời gian ngắn kỷ lục", Tổng thống Trump nói thêm.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 7,9 triệu ca nhiễm và hơn 219.000 ca tử vong vì Covid-19.

My Lê
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.