TP Cẩm Phả: Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho người khuyết tật

Địa phương
12:39 PM 20/08/2023

Vừa qua, tại xã Cộng Hòa, thành phố Cẩm Phả, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

photo-1692509466503

Các đồng chí lãnh đạo TP Cẩm Phả; Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh cùng các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương dự lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho bà Ngô Thị Dậu

Bà Ngô Thị Dậu, 81 tuổi, ở thôn Giữa, xã Cộng Hòa, bị khuyết tật nặng, sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4 xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn. Do đó, Ban tổ chức xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát của TP Cẩm Phả đã đưa hộ bà Dậu vào diện hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Đồng thời, Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh đã chắp nối với Nhóm Từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" tham gia hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà mới cho bà Ngô Thị Dậu.

photo-1692509467947

Nhóm Từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" chụp ảnh kỷ niệm cùng bà Ngô Thị Dậu bên ngôi nhà Đại đoàn kết.

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết hoàn thành có diện tích 36m2, tổng kinh phí xây dựng 192 triệu đồng. Trong đó, Nhóm Từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" hỗ trợ 64 triệu đồng. Đây là ngôi nhà đầu tiên được hoàn thành trong tổng số 16 nhà do Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh kết nối với nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ tại các địa phương trong tỉnh, qua đó góp phần thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh năm 2023.

Hà Loan
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).