TP Cần Thơ chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ
Ngày 18/9, đoàn công tác của Thiếu tướng Chiêm Thống Nhất, Phó Tư lệnh Quân khu 9 và Đại tá Vũ Thành Thức, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã có buổi khảo sát địa điểm tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ TP Cần Thơ.
Tại buổi khảo sát, Đại tá Vũ Thành Thức, Phó Giám đốc Công an thành phố và các đồng chí lãnh đạo Quân khu 9, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ đã thảo luận, thống nhất địa điểm dự kiến tổ chức thực binh A2 để báo cáo Tư lệnh Quân khu và Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ.
Tại buổi khảo sát, Phó Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong Công an thành phố phải chủ động phương án và lực lượng tham gia diễn tập, phối hợp tốt với các đơn vị trong Quân đội. Các đơn vị chức năng thuộc Công an TP Cần Thơ cũng trực tiếp khảo sát, kiểm tra địa điểm dự kiến báo cáo lãnh đạo các cấp để thực binh A2 trong diễn tập khu vực phòng thủ.

Đại tá Vũ Thành Thức, Phó Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tại buổi khảo sát
Diễn tập thực binh A2 là hình thức huấn luyện tổng hợp cao, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy và khả năng phối hợp với các ban, ngành liên quan trong công tác phòng, chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sự phối hợp, hiệp đồng chiến đấu tốt với lực lượng Quân đội nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân khi thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.
Hồng Ân
Khảo sát mới nhất của Bangkok Post được các chuyên gia cho rằng đang thể hiện “bước ngoặt” của ngành du lịch Đông Nam Á, khi ngôi vương của xứ sở chùa vàng đang bị lung lay bởi Việt Nam - điểm đến đang vươn lên nhờ các bãi biển nổi tiếng, trong đó Phú Quốc là ví dụ đặc sắc nhất.