NÓNG: 13 người cùng giáo phái truyền giáo ở TP HCM dương tính với SARS-CoV-2, có 1 đầu bếp KS Sheraton

Sự kiện
07:41 AM 27/05/2021
Đến rạng sáng 27/5, nhiều khu vực liên quan đến các ca dương tính của Giáo phái truyền giáo Phục hưng đã được lực lượng chức năng TP HCM phong tỏa.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) sáng 27/5 ghi nhận thêm 10 người sinh hoạt chung Giáo phái truyền giáo Phục hưng quận Gò Vấp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số ca của địa điểm này được phát hiện dương tính đến hiện tại là 13 người.

Theo HCDC, tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận, huyện. Trong đêm qua, ngành y tế đã xét nghiệm khẩn những người này, cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm trên.

TIN LIÊN QUAN
  • NÓNG: Thêm 10 người chung giáo phái ở TP HCM dương tính với SARS-CoV-2; 440 người là F1 của nữ công nhân nhiễm Covid-19 ở Thái Nguyên

  • Có chuỗi 3 ca dương tính mới, TP HCM phong tỏa khẩn 5 địa điểm ngay trong đêm

  • NÓNG: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, cùng giáo phái với người phụ nữ ở Hóc Môn

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, những người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo tại địa chỉ 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. HCDC đã phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Thông tin báo Tuổi Trẻ Online cho hay, trong số 10 người có 1 đầu bếp của khách sạn Sheraton

Ngay trong đêm qua, các cơ quan chức năng đã phong tỏa khách sạn này và đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Được biết, đầu bếp này cũng tiếp xúc với nhiều người khác.

Khuya ngày 26/5, TP HCM ghi nhận 3 ca dương tính mới gồm hai vợ chồng ở quận 12 và một phụ nữ ở Hóc Môn sinh hoạt chung tại giáo phái này ở địa chỉ 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Cả ba bệnh nhân đều có triệu chứng hô hấp và đi khám tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, được phân loại khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, rạng sáng 27/5, lực lượng y tế TP HCM đã tiến hành điều tra lập danh sách những người liên quan để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm ngay trong đêm và đưa đi cách ly.

Cụ thể: Chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã có kết quả dương tính 2 lần với SARS-CoV-2, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Được biết, hàng ngày chị C. làm việc tại một công ty ở phường 10, quận Phú Nhuận. Ngày 26/5, chị đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Chị được sàng lọc và có kết quả dương tính.

Sau đó là 2 vợ chồng ở đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12.

[ĐỌC THÊM: Cập nhật các địa điểm phong tỏa do có 25 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Giáo phái truyền giáo Phục hưng]

Đến rạng sáng 27/5, nhiều khu vực liên quan đến 3 ca dương tính đã được lực lượng chức năng TP HCM phong tỏa trong đêm gồm:

  • Bà Phương Hằng livestream "bóc phốt" hàng loạt người, đại gia Dũng lò vôi ủng hộ vợ "vì cộng đồng"

- BV Nhân dân Gia Định, nơi 3 bệnh nhân đến khám.

- Toà chung cư Sogetraco, nơi làm việc của 1 bệnh nhân.

- Căn nhà ở địa chỉ 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, nơi 3 người sinh hoạt cùng tôn giáo.

- Khu vực nhà ở của 2 vợ chồng ở đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12.

- Khu vực nhà của 1 ca dương tính ở xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn cũng đã được phong toả.

(Tổng hợp)

Minh Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận