TP. HCM: Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" cho thanh niên công nhân, người lao động

Địa phương
09:59 AM 15/11/2021

Đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động khi TP. HCM và một số tỉnh phía Nam mở cửa trở lại để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Thực hiện việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động quay trở lại làm việc. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị đồng hành để tổ chức Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" cho thanh niên công nhân và người lao động

Theo đó, ngày hội được tổ chức tại KCX Linh Trung 1, TP. Thủ Đức vào ngày 14/11. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời, sát với nhu cầu và tình hình thực tế của thanh niên công nhân và người lao động trẻ; góp phần cụ thể hóa mục tiêu chăm lo, hỗ trợ, đồng hành, tiếp sức cho thanh niên công nhân, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho thanh niên công nhân, giúp thanh niên công nhân yên tâm làm việc. Đồng thời, mong muốn mỗi thanh niên, công nhân cần phát huy sức trẻ, sáng tạo trong công việc, năng động, tích cực trong các hoạt động, vượt qua mọi khó khăn, cùng đoàn kết góp sức xây dựng doanh nghiệp, xây dựng đất nước ngày càng phát triển vững mạnh.

TP. HCM: Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" cho thanh niên công nhân, người lao động - Ảnh 1.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời, sát với nhu cầu và tình hình thực tế của thanh niên công nhân và người lao động trẻ tại TP. HCM

Tại chương trình, Trung ương Đoàn và Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC đã tổ chức ra mắt ứng dụng công nghệ số i-HR trên phạm vi toàn quốc nhằm tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên trên hệ điều hành iOS và Android.

Đồng thời, Thành Đoàn TP.HCM đại diện là Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thực hiện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC để triển khai các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động trong sử dụng công nghệ số tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã bàn giao danh sách người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Công ty TNHH SEPZONE - Linh Trung để phối hợp tuyển dụng người lao động đến làm việc tại đơn vị.

Bên cạnh đó, ngày hội ""Tiếp sức ngày trở lại" cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid -19  miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động đến phỏng vấn tại các công ty, xi` nghiệp. Tổ chức các gian hàng bán hàng giảm giá cho công nhân , người lao động. Tư vấn, kết nối tìm việc làm cho thanh niên công nhân thất nghiệp vì dịch Covid -19. Tặng nhà trọ miễn phí, kết nối với các chủ nhà trọ để hỗ trợ miễn giảm giá thuê phòng trọ cho công nhân.

Dịp này, Ban Bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 1.000 túi an sinh và 300 thùng sữa cho thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu lưu trú, khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.