TP HCM: Nữ bác sĩ về hưu tình nguyện quay trở lại bệnh viện hỗ trợ chống Covid-19

Tấm lòng nhân ái
01:35 PM 13/07/2021

Trước tình hình dịch phức tạp tại TP HCM, bác sĩ Kim Tùng cảm thấy rất đau lòng vì TP.HCM. Bà đã tình nguyện xin quay trở lại bệnh viện làm công tác chống dịch dù đã về hưu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng đã tình nguyện quay lại giúp đỡ bệnh viện, thực hiện công tác chuyên môn tại khoa Thận nhân tạo.

Bác sĩ Tùng tự nhận mình là một "người con" từng có quãng thời gian gần 30 năm gắn bó với "đại gia đình" Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Tôi đã làm việc ở đây từ thời Giám đốc là thầy Hai Ảnh (cố GS.BS Trịnh Kim Ảnh), đến thầy Việt (PGS.TS Trương Văn Việt), bác Trường Sơn (PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, hiện là Thứ trưởng Bộ Y tế) và đến bây giờ là bác sĩ Thức (TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức). Gắn bó với bệnh viện lâu như vậy, nên dù đã về hưu nhưng tôi vẫn luôn theo dõi các công việc tại bệnh viện. Đối với tôi, Bệnh viện Chợ Rẫy giống như mái ấm gia đình của mình.

Tôi xem đồng nghiệp là những anh chị em, còn bệnh nhân là những người cha, chú, là anh, chị, là con, cháu của mình. Trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng, TP HCM cũng như cả nước đang chung tay chống dịch một cách triệt để, lực lượng của Bệnh viện Chợ Rẫy được điều phối đi nhiều nơi để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh. 

Dù biết rằng vai trò của mình cũng chỉ là rất nhỏ, nhưng tôi vẫn muốn đóng góp một chút công sức để đền ơn đáp ơn nghĩa với những thế hệ đi trước đã có công xây dựng ngành y tế Việt Nam cũng như tạo nên thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay", bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng trải lòng trong ngày đầu trở lại hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy.

TP HCM: Nữ bác sĩ về hưu tình nguyện quay trở lại bệnh viện hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 1.

BS Tùng chăm sóc cho bệnh nhân.

Mỗi ngày, tại khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy, các đồng nghiệp trẻ lại được thấy một vị bác sĩ tiền bối tỉ mẩn đi thăm khám cho các bệnh nhân. Ở khoa này, những bệnh nhân suy thận phải chạy thận nhân tạo thường có sức đề kháng kém, thường lớn tuổi và có nhiều nhiều bệnh lý nền kèm theo, nên là những đối tượng rất dễ gặp biến chứng nặng nếu chẳng may nhiễm phải virus SARS-CoV-2.

Ngoài việc thăm khám, theo dõi sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng còn dành nhiều thời gian để cùng đồng nghiệp động viên, hướng dẫn và nhắc nhở các bệnh nhân chạy thận bảo vệ mình trước những mối nguy cơ.

BS Tùng học tại y khoa TP.HCM, khi nhìn dịch bệnh ngày càng lan rộng rất đau lòng, bà luôn tự nhủ muốn góp sức của mình mong sao đại dịch qua nhanh không để lại hậu quả quá nặng nề.

Trước đó, nằm trong kế hoạch hỗ trợ chống dịch của TPHCM, hàng trăm nhân viên y tế BV Chợ Rẫy đã lên đường hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid–19 tại các bệnh viện dã chiến như Bệnh viện dã chiến khu tái định cư Thủ Thiêm (Thành phố Thủ Đức), Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh.

N.Anh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.