TP. HCM: Thành lập đội phản ứng nhanh và khu cách ly tập trung tại khu công nghệ cao để phòng chống dịch Covid -19

Địa phương
10:08 AM 06/11/2021

TP. HCM vừa thành lập đội phản ứng nhanh và khu cách ly tập trung tại khu công nghệ cao của các doanh nghiệp Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) sau một thời gian gấp rút sửa chữa, trang bị cơ sở vật chất.

Ngày 5/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, trước tình hình các địa phương có số ca mắc mới tăng cao, TP. HCM hình thành các đội phản ứng nhanh cho hoạt động điều tra và kiểm soát dịch do HCDC đảm trách. Trước tình hình xã Xuân Thới Thượng và xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn có số ca dương tính tăng cao, đội phản ứng nhanh của HCDC đã có mặt để tìm nguyên nhân ngay ngày 5/11. Tại đây, đội phản ứng nhanh yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện khẩn trương xử lý ổ dịch cộng đồng theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế.

TP. HCM: Thành lập đội phản ứng nhanh và khu cách ly tập trung tại khu công nghệ cao để phòng chống dịch Covid -19 - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung của các doanh nghiệp Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) đã được đưa vào hoạt động vào ngày 5/11 (ảnh internet)

Trước đó, Sở Y tế phối hợp Cục Quân y đã điều động 15 trạm y tế lưu động từ quận Bình Tân đến tăng cường cho huyện Hóc Môn. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Hồi sức, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện dã chiến số 14 tăng cường hội chẩn và hỗ trợ tiếp nhận các trường hợp F0 nặng cho Bệnh viện huyện Hóc Môn.

Cũng trong ngày, khu cách ly tập trung của các doanh nghiệp Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) đã được đưa vào hoạt động sau một thời gian ngắn gấp rút sửa chữa, trang bị cơ sở vật chất. Đây là cơ sở cách ly F0 không mắc bệnh nền, không có triệu chứng dành cho cán bộ, công nhân viên các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghệ cao TP. HCM, do chính các doanh nghiệp tự đóng góp kinh phí và vận hành. 

Với tổng đầu tư dự kiến trị giá khoảng 1 tỷ đồng, có quy mô tối đa là 200 giường, riêng giai đoạn đầu chỉ bố trí từ 50-70 giường. Cơ sở sẽ không thu bất cứ khoản phí nào của người lao động. Các doanh nghiệp sẽ đóng 200.000 đồng tiền ăn/ngày cho lao động của mình. Khu cách ly tập trung này sẽ do đội ngũ y tế của Bệnh viện Đa khoa Bắc Mỹ - cũng là thành viên của Khu công nghệ cao - vận hành với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức.

Sau 7 ngày nếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì họ sẽ được trở lại làm việc. Mô hình này giúp giảm áp lực cho các cơ sở cách ly, bệnh viện thu dung trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Đức Duy
Ý kiến của bạn