TP. HCM: Thông tin mới nhất về tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023

Giáo dục
02:45 PM 22/03/2022

UBND TP. HCM vừa ban hành quyết định về việc tuyển sinh các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6, lớp 10 và trẻ mầm non năm học 2022 - 2023.

Theo đó, UBND TP. HCM quy định việc tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 1, lớp 6, lớp 10 và trẻ mầm non, các quận, huyện phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn an toàn phòng chống dịch bệnh của các cấp khi tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh. 

UBND TP. HCM cũng yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi khi nộp hồ sơ nhập học, 100% đơn vị xây dựng phương án tuyển sinh trực tuyến. Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

TP. HCM: Thông tin mới nhất về tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công tác tuyển sinh các bậc học cụ thể như sau:

Bậc mầm non: Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7  (lập đầy đủ danh sách trẻ) và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20/7. Đảm bảo việc thực hiện bộ hồ sơ nhập học và phiếu khảo sát đầu vào cho trẻ. Căn cứ nhu cầu của cha mẹ học sinh và điều kiện của đơn vị, các cơ sở giáo dục mầm non có thể cho trẻ làm quen với trường lớp trong thời gian nghỉ hè.

Bậc tiểu học: Không nhận học sinh học sớm tuổi. Không nhận học sinh trái tuyến ngoài địa bàn nếu chưa nhận đủ số lượng học sinh đúng tuyến theo chỉ tiêu phân bổ của UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện. Trường hợp nhận học sinh trái tuyến ngoài địa bàn do Ban Chỉ đạo tuyển sinh TP Thủ Đức và các quận - huyện xét duyệt.

Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7 và được công bố kết quả đồng loạt ngày 1/8/2022.

Lớp 6: Thực hiện xét tuyển ở các trường THCS; riêng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. Ngày kiểm tra dự kiến: 25/6.

Lớp 10: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 12/6.

Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia).

Thí sinh dự thi dự kiến vào ngày 11-12/6 với 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ (nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp thường) và môn chuyên, tích hợp (nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên, tích hợp).

Chú ý, học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú. Tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Học sinh không đỗ cả 3 nguyện vọng thì có thể đăng ký xét tuyển lớp 10 tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường tư thục hoặc tham gia các loại hình giáo dục khác.

Căn cứ vào tình hình thực tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, TP. HCM có thể có kế hoạch tổ chức thi tuyển đợt 2 hoặc xây dựng phương án xét tuyển.

HM (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.