TP. HCM: Tiếp tục đề ra những giải pháp trọng tâm để hoàn thành kế hoạch năm 2021 ở mức độ cao nhất

Địa phương
10:46 AM 21/10/2021

Trải qua một thời gian phòng chống dịch Covid -19, trong giai đoạn khó khăn như thế, nhưng TP. HCM vẫn duy trì hoạt động bình thường ở mức tối đa và đạt được các kết quả về kinh tế - xã hội ở mức tương đối cao. Đây là sự nỗ lực, đóng góp của cả hệ thống chính trị, hệ thống chính quyền. Trong 3 tháng cuối năm, TP tiếp tục đề ra những giải pháp trọng tâm để hoàn thành kế hoạch năm 2021 ở mức độ cao nhất.

Tại cuộc họp trực tuyến với TP Thủ Đức và các quận, huyện về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi ghi nhận sự nỗ lực cao độ, đóng góp to lớn của các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch và duy trì hoạt động kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Nếu TP. HCM không thực sự nỗ lực cao độ, chắc chắn khó vượt qua giai đoạn rất khó khăn vừa qua. Trong giai đoạn khó khăn như thế, nhưng TP vẫn duy trì hoạt động bình thường ở mức tối đa và đạt được các kết quả về kinh tế - xã hội ở mức tương đối cao. Đây là sự nỗ lực, đóng góp của cả hệ thống chính trị, hệ thống chính quyền.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện và TP Thủ Đức trên cơ sở rà soát các nhiệm vụ, các chỉ tiêu của năm 2021 cần tập trung dồn sức đề hoàn thành, ưu tiên những việc quan trọng để hoàn thành kế hoạch năm 2021 ở mức độ cao nhất.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nhấn mạnh, chính quyền TP. HCM sẽ thi đua với cộng đồng doanh nghiệp để cùng phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, chính quyền các cấp sẽ tập trung vào việc cải cách hành chính, giải quyết các vướng mắc, khó khăn một cách cụ thể cho doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại từng dự án, từng việc.

Bên cạnh rà soát kế hoạch 2021, các ngành các cấp cần cập nhật những chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, đặc biệt các Nghị quyết của HĐND TP vừa thông qua để cụ thể hóa với tinh thần không để nợ các chỉ đạo.

TP. HCM: Tiếp tục đề ra những giải pháp trọng tâm để hoàn thành kế hoạch năm 2021 ở mức độ cao nhất - Ảnh 1.

Trong 3 tháng cuối năm, TP. HCM tiếp tục đề ra những giải pháp trọng tâm để hoàn thành kế hoạch KT -XH năm 2021 ở mức độ cao nhất

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP yêu cầu rà soát lại kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế của TP; có kế hoạch triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ; hoàn thiện cơ chế giám sát, cảnh báo dịch trên địa bàn TP; tiếp tục cập nhật, điều chỉnh, hoàn thiện các bộ tiêu chí an toàn như trường học an toàn, sản xuất an toàn, y tế an toàn, cơ quan an toàn.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các ngành, các cấp phải khẩn trương tổng kết công tác phòng chống dịch làn sóng thứ 4 và hoàn thiện phương án tổng thể phòng chống dịch trong thời gian tới. Sở Y tế củng cố hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở; có báo cáo đầy đủ chi phí phòng chống dịch và có dự toán công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Về phục hồi kinh tế, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chỉ đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện phải tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, quan tâm xúc tiến đầu tư; khởi động và tập trung nhiều hơn cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng yêu cầu tập trung triển khai các dự án đầu tư công, đảm bảo tiến độ giải ngân đạt 95% trong năm 2021; tháo gỡ vướng mắc ở các dự án đầu tư tư nhân; đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp; huy động nguồn lực xã hội hóa vào công cuộc phục hồi kinh tế của TPHCM.

Bên cạnh đó, về an sinh xã hội, về chuyển đổi số và ứng dụng phát triển khoa học - công nghệ, quốc phòng – an ninh, đối ngoại ... Chủ tịch UBND TP. HCM cũng đề nghị phải có các kế hoạch để tiếp tục chăm lo cho dân, hoàn thiện các kế hoạch đã đề ra. 

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Bình luận