TP. HCM: Triển khai phố đi bộ và khu ẩm thực đêm đường Hà Tôn Quyền

Sự kiện
11:31 AM 25/02/2022

Nhằm xây dựng địa điểm tham quan, trải nghiệm và quảng bá nét đẹp văn hóa, kiến trúc cổ và ẩm thực phong phú của người dân địa phương, nhất là người Hoa, đối với khách du lịch khi đến TP. Hồ Chí Minh, UBND quận 11 vừa triển khai phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền, thuộc Phường 4, Phường 6 Quận 11. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, địa phương sẽ ưu tiên các đơn vị kinh doanh ăn uống có thương hiệu đang hoạt động trên tuyến đường Hà Tôn Quyền, các gia đình chính sách, người lao động hoàn cảnh khó khăn thuộc Phường 4, Phường 6 Quận 11 cùng các hộ kinh doanh các ngành hàng phù hợp với hoạt động kinh doanh tại khu vực, như: thức ăn nhanh, giải khát, túi xách, giày dép, quần áo, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm... 

Tuyến đường Hà Tôn Quyền đang được đầu tư, chỉnh trang

Tuyến đường Hà Tôn Quyền đang được đầu tư, chỉnh trang

Dự kiến trong năm 2022, phố đi bộ Hà Tôn Quyền có khoảng 70 gian hàng và hơn 50 hộ kinh doanh tại nhà dân, thời gian hoạt động từ 16 giờ đến 22 giờ, vào các ngày Thứ 6, Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Miếu bà Hậu Thổ - di tích văn hóa của người Hoa

Miếu Bà Hậu Thổ - di tích văn hóa của người Hoa

Dư luận người dân địa phương rất phấn khởi, đồng tình với việc tổ chức hoạt động chợ đêm và khu ẩm thực, từng bước định hướng phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội, giới thiệu nét văn hóa, kiến trúc cổ truyền và nền ẩm thực đặc sắc, phong phú của cộng đồng người Hoa, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường. Từ đó tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống người dân và tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Quận 11 trong điều kiện bình thường mới.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận