TP. Hồ Chí Minh: Bắt đầu Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023

Địa phương
12:39 PM 07/01/2023

Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 của TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh. Nhiều hoạt động đón chào năm mới - Xuân Quý Mão sẽ liên tục diễn ra từ nay cho đến ngày 26/1/2023.

Lễ hội sẽ thu hút hàng ngàn người dân TP. Hồ Chí Minh và khách du lịch đến thưởng ngoạn và ghi lại những hình ảnh đẹp khi thành phố vào xuân.

Đây là lần thứ 16 Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội Tết Việt. Đây lễ hội Tết mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc do Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Với chủ đề "Thành phố tôi yêu", lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui xuân: Phố ông đồ; không gian vườn mai ngày tết; các chương trình nghệ thuật; trò chơi dân gian, mua sắm Tết, các hoạt động chăm lo tết, các sự kiện tình nguyện…

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu vào hội Tết Việt Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Và cũng như mọi năm, trong không gian Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023, phố ông đồ tiếp tục là điểm nhấn chủ đạo của lễ hội với khung cảnh những ông đồ xưa ngồi viết chữ cho khách qua đường.

Theo Ban tổ chức, năm nay có gần 50 ông đồ trẻ tham gia và được bố trí viết chữ cho khách dọc bên đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai… Khách đến có thể "xin chữ" để gửi gắm những ước nguyện vào ngày xuân.

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu vào hội Tết Việt Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Và một không gian không thể thiếu ở tết phương Nam, đó là vườn mai ngày tết với hơn 100 gốc mai bao phủ mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch và trong sân Nhà Văn hóa Thanh niên được sắp đặt nghệ thuật, đẹp mắt và hòa hợp với các gian hàng dựng bằng đước, lá dừa của các nhóm làng nghề… Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động dân gian ngày tết như nặn tò he, làm tranh nghệ thuật xoắn giấy, giấy handmade tạo hình 3D, khắc thủ công mỹ nghệ, vẽ tranh truyền thần, góc ẩm thực đèn dầu, gian hàng áo dài…

Tại sân khấu trung tâm - nơi sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc hằng ngày được thiết kế như bức tường thành với rực rỡ sắc mai, đào, cúc… Từ sau chương trình khai mạc lễ hội chiều ngày 5/1 (14 tháng Chạp). 

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu vào hội Tết Việt Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Tại địa điểm này sẽ liên tục diễn các chương trình biểu diễn nghệ thuật, từ biểu diễn Lân - Sư - Rồng, đờn ca tài tử cải lương, hát bội… đến biểu diễn thời trang, liveshow các ca sĩ, các ban nhạc trẻ… Xung quanh các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động ẩm thực cũng diễn ra liên tục từ chiều 14 tháng Chạp đến ngày 29 Tết.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.