TP. Hồ Chí Minh: Hơn 250 triệu đồng ủng hộ quỹ dành bà mẹ khó khăn và trẻ mồ côi

Địa phương
10:57 PM 28/02/2023

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 27/2/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh, Bệnh Viện Hùng Vương và Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh, phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật mang tên “Mầm sống”.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh các y, bác sĩ phụ sản đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên y tế và thân nhân phụ sản tham dự.

Tại Chương trình đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế, như: Cao Duy, Công Huân, Minh Hạnh... từ đó, chuyển tải thông điệp về công việc của các y, bác sĩ phụ sản, đã chung sức với các bà mẹ, để có những "Mầm sống", xã hội đón nhận những công dân mới, là mầm xanh tương lai của đất nước. Các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hùng Vương thướt tha với tà áo dài hoặc thời trang blouse trắng và họ trở thành người mẫu, ca sĩ trong một chương trình nghệ thuật mang sắc màu của ngành y tế.

TP. Hồ Chí Minh: 250 triệu đồng ủng hộ quỹ bà mẹ khó khăn và trẻ mồ côi
 - Ảnh 1.

Tiết mục trình diễn của y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

Tiếp đó là phần trình bày các ca khúc: Ta yêu sao nghề y, Mẹ chờ con nhé, Hôm nay mẹ trực đêm, Bông hồng cài áo, Nhật ký của mẹ, Khúc ru trong đêm trực, Bác sĩ ơi... với sự tham gia của các y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương, đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt cho người xem. 

TP. Hồ Chí Minh: 250 triệu đồng ủng hộ quỹ bà mẹ khó khăn và trẻ mồ côi
 - Ảnh 2.

Người mẫu là y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

Một điểm nhấn của Chương trình đã lồng ghép đưa vào kịch bản những đứa trẻ mồ côi bị cha mẹ bỏ rơi và các y, bác sĩ trở thành người mẹ chăm sóc cho các con, hay những người mẹ bị bệnh nặng, bị nhiễm COVID-19 được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa thành công. Hình ảnh, dư âm của Chương trình "Mầm sống" đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về các y, bác sĩ bệnh viện phụ sản nói riêng và ngành y tế nói chung.

TP. Hồ Chí Minh: 250 triệu đồng ủng hộ quỹ bà mẹ khó khăn và trẻ mồ côi
 - Ảnh 3.

Các bé mồ côi được các y, bác sĩ nâng niu

Thông qua Chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận số tiền 255 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm... ủng hộ quỹ dành cho bà mẹ hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).