TP. Hồ Chí Minh: Nữ doanh nhân với trách nhiệm cộng đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:12 AM 08/10/2021

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid- 19, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Thương cùng bạn bè trong câu lạc bộ “Còn mãi những tấm lòng” đã tổ chức chương trình “Bếp dừa thiện nguyện”, góp một phần công sức trong công tác phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh siết chặt giãn cách xã hội với nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó", các địa phương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài. Những nơi phát hiện có dịch đều được đều được người dân chủ động khai báo, đi cách ly. Đồng thời, lập các chốt chặn kiểm soát nhằm ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng dân cư.

TP. Hồ Chí Minh: Nữ doanh nhân với trách nhiệm cộng đồng  - Ảnh 1.

Danh nhân Nguyễn Thị Thanh Thương trao quà cho bệnh viện dã chiến Becamex- Bình Dương

Xuất phát từ tấm lòng biết ơn và tri ân đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên đã và đang quên mình để cống hiến, hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch, doanh nhân Thanh Thương đã chủ động phối hợp với nhóm bạn trong câu lạc bộ "Còn mãi những tấm lòng" tổ chức và duy trì hoạt động từ thiện với tên gọi "Bếp dừa thiện nguyện".

Mỗi ngày, chị Thương và các bạn nấu hàng nghìn chai nước dừa gừng, nước chanh xả đường phèn để gửi đến các bệnh viện dã chiến và các chốt kiểm soát dịch Covi-19 trên địa bàn thành phố. Ngay từ sáng sớm, các thành viên trong nhóm trực tiếp nhận dừa tươi từ miền Tây, qua công đoạn làm sạch và lấy nước, sẽ được nấu lên cùng với gừng, đường phèn. Sau khi hoàn thành công đoạn nấu, các thành viên trong nhóm tiếp tục đóng chai rồi nhanh chóng chia nhau vận chuyển đến trao trực tiếp tại các bệnh viện dã chiến. Những bệnh nhân F0 xúc động khi nhận món quà là những chai nước, những lọ thuốc, hộp sữa trong những ngày điều trị tại nhà từ hoạt động này.

TP. Hồ Chí Minh: Nữ doanh nhân với trách nhiệm cộng đồng  - Ảnh 2.

Những phần quà nghĩa tình trao cho người có hoàn cảnh khó khăn

Công việc tuy vất vả nhưng mọi người trong nhóm thiện nguyện đều cảm thấy vui, thấy yêu thích công việc đang làm với việc làm ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Với phương châm, ngon bổ và hợp vệ sinh, các thành viên luôn quan tâm, cẩn trọng với công việc của mình, sao cho những chai nước dừa, nước chanh xả đến tay người dùng phải đảm bảo vệ sinh, chất dinh dưỡng…

Chia sẻ với phóng viên, doanh nhân Thanh Thương cho biết: Xuất phát từ tấm lòng biết ơn, sự tri ân đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch, "Bếp dừa thiện nguyện" ra đời với mong muốn các y bác sĩ, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên cảm nhận được tấm lòng của người dân luôn tri ân và ghi nhận công lao của họ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đời sống và sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, câu lạc bộ "Bếp dừa thiện nguyện" cũng hết quan tâm và giúp đỡ các gia đình, người lao động bất đắc dĩ lâm vào hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

TP. Hồ Chí Minh: Nữ doanh nhân với trách nhiệm cộng đồng  - Ảnh 3.

Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Trước tấm lòng của nhóm thiện nguyện, bác sĩ Đức - Bệnh viện dã chiến thu dung quận Tân Bình ghi nhận: Trong lúc này, sự hỗ trợ của "Bếp dừa thiện nguyện" là vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Trước hết là cổ vũ về tinh thần cho lực lượng ở tuyến đầu. Đó là nguồn động viên tinh thần rất quan trọng để chúng tôi có thêm động lực phục vụ và cống hiến trong đại dịch này…

Thời gian qua, để "Bếp dừa thiện nguyện" đi vào hoạt động thì các chị Thanh Thương, Thanh Trà đã nhận được rất nhiều sự đóng góp từ các tổ chức, cá nhân như: Ông Lê Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang đã ủng hộ 5 tấn rau củ quả, trứng, gạo, bánh chưng; bà Lương Thị Khánh Phượng - Giám đốc Quan hệ quốc tế - Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển Việt Lào & tiểu vùng sông Mê Kông; các anh, chị Đình Văn, Ánh Tuyết, Tuấn Anh, Nguyễn Hạnh, Lan Chi…

TP. Hồ Chí Minh: Nữ doanh nhân với trách nhiệm cộng đồng  - Ảnh 4.

Gói thuốc đong đầy yêu thương được gửi cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đặc biệt, phải kể đến sự chung tay của công ty TNHH SX TV Shin Chang & công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Network đã kịp thời hỗ trợ các khu vực đang phong tỏa cách ly với hơn 10 tấn rau củ các loại, hơn 5.000 quả dừa của chương trình " Bếp dừa thiện nguyện".

Cũng cần nói thêm, để góp phần "Bếp dừa thiện nguyện" hoạt động hiệu quả không thể không nhắc đến công sức của "shipper không đồng" Nguyễn Vân. Nhờ có anh mà những chai nước dừa gừng đường phèn và nước chanh đóng gói đã được trao tới các bệnh viện. Tính đến nay, hoạt động của nhóm đã phân phát hơn 5.000 khẩu trang N95 cho người dân, sữa ECO G9, chai xịt họng, thuốc bổ với mỗi loại lên đến hàng ngàn hộp…

TP. Hồ Chí Minh: Nữ doanh nhân với trách nhiệm cộng đồng  - Ảnh 5.

Những nhu yếu phẩm là rau, củ, quả được phân phát cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cũng chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một dân tộc Việt Nam đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, sát sao kịp thời của Đảng, Chính phủ. Mỗi địa phương, tổ chức cá nhân đều có những cách làm riêng mang tính sáng tạo, phù hợp với thực tế, để nỗ lực cùng nhau vượt qua và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, từng bước an sinh xã hội, phát triển kinh tế trong tình hình mới. Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, thì trong cộng đồng cũng có không ít cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm đã và đang âm thầm tích cực trong hoạt động thiện nguyện với mong muốn của ít lòng nhiều, giúp đỡ bà con vượt qua hoàn cảnh khó khăn, động viện thiết thực đến những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch có thêm sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.Những hành động thiết thực, ý nghĩa, giàu lòng nhân ái ấy khiến chúng ta cảm nhận thêm sự ấm áp của tình người.

Trong thời điểm cả nước đang cùng chung sức chung lòng, đoàn kết một lòng với quyết tâm cao nhất là đẩy lùi dịch bệnh. Tấm lòng của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Thương và nhóm "Bếp dừa thiện nguyện" đã góp một ngọn lửa nhỏ để tiếp sức, cùng với nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát để người dân sớm ổn định cuộc sống, doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Đăng Hoan
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.