TP. Hồ Chí Minh: Quy định lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Xã hội
01:04 PM 30/08/2021

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khẩn số 2529/UBND-ĐT ngày 29/8/2021 về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Căn cứ ý kiến hướng dẫn của Bộ phận Thường trực Đặc biệt về phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố ngày 29/8 về việc góp ý cho điều kiện hoạt động của người vận chuyển, phân phối hàng hóa.

TP. Hồ Chí Minh: Quy định lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Văn bản khẩn số 2529/UBND-ĐT ngày 29/8/2021 về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

UBND thành phố thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc xin phòng, chống Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người tại các trạm y tế lưu động ở 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP).

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày 1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm y tế lưu động của 312 Phường/Xã/Thị trấn cho đến hết ngày 6/9/2021)

Giao Công an TP thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn mình quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

TP. Hồ Chí Minh: Quy định lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

UBND thành phố cũng thống nhất giao Công an TP bổ sung thêm cho Sở Công Thương TP khoảng 20.000 giấy đi đường: để cấp cho lực lượng nhân viên hệ thống bán lẻ nhằm bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng theo combo, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân (các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 02 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 03 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết thời gian ngày 6/9/2021 và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động)

Thời gian thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên từ ngày 30/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hồng Minh
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.