TP. Hồ Chí Minh:Tour du lịch “Quận 6- Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn

Địa phương
01:10 PM 23/10/2022

Để khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế về di tích, ẩm thực, vui chơi, các địa điểm có lịch sử lâu đời gắn liền với người Việt và người Hoa, ngày 22/10/2022, UBND quận 6, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm du lịch đặc trưng. Đây là tour du lịch nhằm thực hiện định hướng chiến lược phát triển của TP.Hồ Chí Minh về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch theo hướng mỗi địa phương có ít nhất một sản phẩm du lịch.

Theo đó, sản phẩm du lịch "Quận 6- Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn", giúp du khách khám phá các điểm tham quan, du lịch, lịch sử, văn hóa, ẩm thực... đặc trưng của quận 6. Với điểm đến đầu tiên là chùa Giác Hải- ngôi chùa xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 19 thuộc dòng Lâm Tế Thiền Tông, có kiến trúc độc đáo, chính điện thiết kế theo hình chữ nhật cổ trần cao, nền lát gạch. Điện có 10 cột tròn lớn, tạo hình rồng uốn quanh, chính điện chia làm 3 gian theo chiều dọc, gian giữa thờ Phật. Tại đây còn lưu giữ  những pho tượng cổ bằng gỗ: Bộ tượng Ngũ Hiền, tượng Cửu Long, chùa được UBND TP.HCM công nhận là kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố năm 2015.

TP. Hồ Chí Minh:Tour du lịch “Quận 6- Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn
 - Ảnh 1.

Lễ công bố sản phẩm du lịch đặc trưng quận 6

Cạnh chùa Giác Hải xóm làm nghề tượng Phật, với những người thợ lành nghề đang sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đa dạng, phong phú: Tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quan Thế âm Bồ Tát, Phổ Hiền, Di Lặc, Hộ Pháp, tượng các danh nhân...với đủ loại hình dáng, kích cỡ khác nhau, hấp dẫn du khách. Tiếp đó là Thảo Đường Thiền Tự được khánh thành năm 2019, với diện tích khoảng 10.000m2 mang đậm kiến trúc Trung Hoa kết hợp với nét văn hóa Việt Nam, có gí trị thẩm mỹ và kiến trúc của cộng đồng người Hoa.

TP. Hồ Chí Minh:Tour du lịch “Quận 6- Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn
 - Ảnh 2.

Thảo Đường Thiền Tự- xây dựng theo phong cách kiến trúc Trung Hoa

Một điểm đến trong tour du lịch mà du khách không thể bỏ qua là chợ Bình Tây- gần 100 năm tuổi, là trung tâm bán sỉ lớn nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Chợ Bình Tât là công trình kiến trúc nghệ thuật được xếp hạng di tích cấp thành phố, là một trong những chợ có diện tích lớn nhất tại TP.HCM, với 25.000m2. Chợ Bình Tây có 2.328 sạp hàng, với hơn 30 mặt hàng như quần áo, giày dép, mứt, bánh kẹo, lương thực, túi xách, trang sức và các ngành hàng khác, trong đó ngành hàng chủ lực lả đồ gia dụng...

TP. Hồ Chí Minh:Tour du lịch “Quận 6- Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn
 - Ảnh 3.

Chợ Bình Tây- thu hút du khách tham quan, mua sắm

Đáng chú ý là các điểm đến có không gian tham quan, vui chơi, giải trí, mua sắm và thưởng thức ẩm thực của người Hoa, là dịp để du khách được trải nghiệm, khám phá. Có thể nói rằng đây là tour du lịch đi là nhớ đối với du khách gần xa.

Minh Yến
Từ khóa: tour du lịch
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.