TP. Hội An tổ chức Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII-2023

Địa phương
02:33 PM 09/03/2023

Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 02 - 06/4/2023 tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, với tham gia của hơn 20 đoàn hợp xướng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có chủ nhà Việt Nam.

Các đoàn tham gia Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ VII sẽ tham gia tranh tài tại 13 môn thi, chia thành 8 hạng.

TP. Hội An tổ chức Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII-2023  - Ảnh 1.

8 hạng của Hội thi gồm:

Hạng A (Mức độ khó I): 2 môn (Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng nam/nữ);

Hạng B (Mức độ khó II): 2 môn (Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng nam/nữ);

Hạng C (Hợp xướng Thính phòng - Tốp ca): 2 môn (Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng nam/nữ);

Hạng G (Hợp xướng Thiếu nhi - Hợp xướng Thanh niên): 3 môn (Hợp xướng Thiếu nhi, Hợp xướng Thanh niên nam/nữ, Hợp xướng Thanh niên nam nữ);

Hạng SE (Hợp xướng Trung niên, trên 55 tuổi): 1 môn;

Hạng S (Hợp xướng Thánh ca): 1 môn;

Hạng SP (Hợp xướng Tôn giáo): 1 môn;

Hạng F (Hợp xướng Dân ca): 1 môn.

Nếu một Đoàn hợp xướng tham gia nhiều môn thi khác nhau, tất cả các tác phẩm được trình diễn theo các môn thi phải khác nhau.

Bên cạnh Hội thi được tổ chức theo cách thức truyền thống của Interkultur, sự kiện lần này sẽ có nhiều hoạt động khác do TP. Hội An tổ chức: Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 20g00 ngày 02/4/2023 tại Nhà hát thành phố với chương trình nghệ thuật đặc sắc của Hội An, Việt Nam và các đoàn hợp xướng quốc tế; thi hợp xướng; Trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề "Giai điệu quốc tế" để phục vụ nhân dân và du khách vào lúc 19h30 ngày 03 và 04/4/2023 tại 03 địa điểm Vòng cung Chùa Cầu (Số 106 đường Bạch Đằng), Công viên Kazik (số 138 đường Trần Phú) và Cổng chùa Bà Mụ; công bố và trao thưởng của cuộc thi vào lúc 15h30 tại Rạp hát Hội An số 548 đường Hai Bà Trưng; diễu hành đường phố bắt đầu lúc 16h30, xuất phát tại Nhà hát Hội An và diễu hành vào Khu phố cổ.

Ngoài ra, để giới thiệu quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Hội An đến với bạn bè quốc tế, TP. Hội An tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật như Trình diễn nghệ thuật "Hội An - Sắc màu của Lụa", Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX, Trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, trưng bày sinh vật cảnh Hội An…

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần tại TP. Hội An. Bắt đầu từ năm 2011, Hội thi Hợp xướng quốc tế đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn dự thi, nhân dân và du khách tham gia. Sau 3 năm ngắt quãng vì đại dịch, hội thi năm nay hứa hẹn sẽ là sự trở lại đầy ấn tượng, mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn dành cho công chúng yêu mến nghệ thuật.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn