TP. Phổ Yên: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Địa phương
02:06 PM 20/10/2023

Ngày 19/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 (Lần thứ nhất) cho các sản phẩm tham gia chương trình.

Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành của tỉnh; các thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP TP. Phổ Yên; lãnh đạo các xã, phường: Vạn Phái, Phúc Thuận, Minh Đức, Bắc Sơn và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng.

TP. Phổ Yên: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP thành phố đã thẩm định đối với 6 sản phẩm của 6 chủ thể sản xuất. Trong đó có 2 sản phẩm đăng ký công nhận lại, gồm sản phẩm Lộc Trà của Công ty Cổ phần Trà Việt Thái; Mật ong Tinh túy hoa nhãn của Tổ hợp tác ong mật Đông Tam Đảo.

Có 4 sản phẩm mới đăng ký đánh giá, xếp hạng OCOP năm 2023 gồm: Dầu lạc Đức Nam Gold của Công TNHH thương mại và chế biến nông sản Đức Nam; Trà Móc câu An Tâm của Công ty TNHH và thương mại An Tâm Khang; Trà Móc câu Minh Đức của HTX chè Minh Đức và Trà tôm nõn Đức Cường của HTX Chè Đức Cường.

Đây đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

TP. Phổ Yên: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 - Ảnh 2.

Các thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP TP. Phổ Yên trao đổi, góp ý đối với các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP TP. Phổ Yên đã trao đổi, góp ý đối với các chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế để tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Đây cũng là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên làm căn cứ xét duyệt, quyết định cấp sao cho các sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng hạng, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).