TP. Phổ Yên: Họp Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp

Địa phương
07:45 AM 23/07/2023

Mới đây, Thành ủy Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phổ Yên, Trưởng BCĐ dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các thành viên BCĐ xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các DN của TP và các Bí thư Đảng ủy 18 xã, phường.

TP. Phổ Yên: Họp Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị.

TP. Phổ Yên hiện có 8.958 đảng viên sinh hoạt tại 43 tổ chức cơ sở Đảng. Trong đó có 1 Đảng bộ và 2 chi bộ là DN Nhà nước, 4 chi bộ DN tư nhân và 1 chi bộ là DN 100% vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Toàn TP có trên 850 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với gần 67 nghìn công nhân viên lao động. Từ đầu năm đến nay, Thành ủy đã quyết định thành lập 3 chi bộ DN trực thuộc Đảng bộ xã, phường với tổng số 19 đảng viên tham gia sinh hoạt.

Tính đến tháng 7, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét, quyết định kết nạp 134 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó có 8 đảng viên sinh hoạt trong chi bộ DN.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của BCĐ về xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các DN trên địa bàn TP. Phổ Yên; thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ và quyết định thành lập Tổ giúp việc BCĐ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn thực trạng việc phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể và đảng viên trong các DN trên địa bàn, qua đó đưa ra những giải pháp cụ thể, phù hợp với địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng BCĐ đề nghị các thành viên BCĐ, cấp ủy, chính quyền các địa phương và cơ quan tham mưu giúp việc của cấp ủy các cấp tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và chủ DN, người lao động về công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong DN.

Tập trung lãnh đạo thành lập chi bộ trong DN đã có 3 đảng viên trở lên; chú trọng bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới... Cấp ủy, tổ chức đoàn thể cấp trên tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ nghiệp vụ cho chi bộ DN mới thành lập về mọi mặt cho đến khi đi vào nền nếp.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.