TP. Sầm Sơn: Vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi

Địa phương
07:02 PM 08/05/2024

Sáng 7/5, UBND TP Sầm Sơn đã tiến hành tổ chức Lễ tuyên dương cho hơn 200 giáo viên và học sinh có thành tích cao năm học 2023-2024.

Lễ tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi, từ đó nâng cao trách nhiệm của mỗi thầy người cô trong quá trình giảng dạy và vai trò của học sinh trong quá trình lĩnh hội kiến thức, quyết tâm đưa nền giáo dục của thành phố lên một tầm cao mới.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, năm học 2023-2024, TP Sầm Sơn có 12/12 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia (11 em đang học tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn và 1 em là học sinh Trường THPT Chu Văn An). Trong đó, có 4 giải Nhì môn Vật lý; 3 giải Ba các môn Hóa học, Lịch sử, Địa lý; 2 giải Khuyến khích các môn Toán và Lịch sử.

TP. Sầm Sơn: Vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi- Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn trao thưởng cho các giáo viên có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Trong đó, em Trần Vũ Lê Hoàng, lớp 12 chuyên Lý Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã vinh dự là 1 trong 4 học sinh của tỉnh Thanh Hóa được tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á tổ chức tại Malaysia; em Nguyễn Mai Chi, Trường THPT Chu Văn An là học sinh duy nhất khối THPT không chuyên vừa đoạt giải cấp tỉnh, vừa đoạt giải cấp quốc gia.

TP. Sầm Sơn: Vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi- Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn khen thưởng các nhà trường có thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS, TP Sầm Sơn có 60/90 học sinh dự thi đoạt giải. Trong đó có 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 21 giải Ba và 29 giải Khuyến khích; xếp thứ 9/27 huyện thị xã, thành phố. Nhiều môn có tỷ lệ giải cao như môn Lịch sử của cô giáo Trần Thị Quỳnh có 9/10 học sinh dự thi đoạt giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích); môn Hóa học của cô giáo Nguyễn Thị Thảo có 8/10 học sinh đoạt giải (3 giải Nhì, 4 giải Ba, 1 giải Khuyến khích); môn Ngữ văn của cô giáo Bùi Linh Chi có 4/5 học sinh đoạt giải (1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích).

TP. Sầm Sơn: Vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi- Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạp TP Sầm Sơn trao thưởng cho các em học sinh giỏi.

Khối THPT có 96/134 học sinh tham gia dự thi đoạt giải, cụ thể: Trường THPT Sầm Sơn có 44/50 học sinh đoạt giải (2 giải Nhất các môn Ngữ văn và Giáo dục công dân; 11 giải Nhì; 24 giải Ba; 7 giải Khuyến khích); xếp thứ 10/89 trường THPT công lập của toàn tỉnh.

Trường THPT Chu Văn An có 43/50 học sinh đoạt giải, trong đó có 13 giải Nhì, 11 giải Ba, 19 giải Khuyến khích; xếp thứ 21/89 trường THPT công lập của toàn tỉnh, tăng 18 bậc so với năm học trước.

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi có 9/34 học sinh đoạt giải, trong đó có 5 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Cùng nhiều thầy cô giáo có tỷ lệ học sinh dự thi đoạt giải cao.

TP. Sầm Sơn: Vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi- Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn trao thưởng cho các em học sinh giỏi.

Kết quả đáng khích lệ có được ở trên là nhờ sự nỗ lực cố gắng hết mình của các em học sinh và cũng là sự dạy dỗ tận tình đầy nhiệt huyết của các thầy cô giáo nên Ban Giám hiệu nhà trường cũng dành những phần thưởng đáng khích lệ để động viên tinh thần những người thầy, người cô đã không quản ngại khó khăn đào tạo nên lớp học trò đầy ý chí và tài năng.

Phát biểu tại buổi Lễ Tuyên dương, ông Lương Đức Thắng - Bí thư Thành ủy Thành phố Sầm Sơn bày tỏ: Đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân thầy và trò đã nỗ lực, cống hiến tâm huyết và trí tuệ, mang lại vinh quang cho nền giáo dục của thành phố. Năm học 2023-2024, cùng với nâng cao chất lượng giáo dục đại trà ở các cấp học, nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được các nhà trường trong thành phố đặc biệt quan tâm, chú trọng. 

Có được kết quả này là nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các nhà trường cùng sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của thầy và trò luôn say sưa, trăn trở, trách nhiệm, tâm huyết với sự học đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

TP. Sầm Sơn: Vinh danh giáo viên và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi- Ảnh 5.

Ông Lương Đức Thắng - Bí thư Thành ủy Thành phố Sầm Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Những thành tích trên là thành quả lao động được kết tinh từ ý thức, trách nhiệm với sự nghiệp trồng người của mỗi thầy giáo, cô giáo; từ ngọn lửa trí tuệ và đam mê cháy bỏng với khát vọng thành công của các em học sinh; biểu hiện sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và những nỗ lực phấn đấu của ngành Giáo dục thành phố Sầm Sơn.

Tại Lễ tuyên dương, đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 47 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; 12 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 156 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ, tạo động lực để các thầy cô giáo và học sinh các nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành nhiều thành tích cao tại các kỳ thi.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023 Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023

Theo thông tin từ Tổng cục thống kê, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần.