TP. Sông Công: Tập huấn nghiệp vụ thông tin về người lao động năm 2023

Địa phương
09:50 AM 28/10/2023

Ngày 27/10, TP Sông Công phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động năm 2023 trên địa bàn.

Tại Hội nghị tập huấn gần 200 đại biểu là lãnh đạo các xã, phường, công chức văn hóa xã hội và tổ trưởng tổ dân phố, trưởng xóm, thành viên tổ Đề án 06 các địa phương đã được triển khai các văn bản của Trung ương, địa phương liên quan đến việc thu thập, cập nhật thông tin về người lao động gắn với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hướng dẫn nghiệp vụ thu thập thông tin về người lao động trong quản lý lao động như việc ghi phiếu thu thập và các mẫu biểu...

TP. Sông Công: Tập huấn nghiệp vụ thông tin về người lao động năm 2023 - Ảnh 1.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đây là nội dung mới so với công tác thu thập thông tin thị trường lao động mà các địa phương đã thực hiện trong các năm gần đây. Việc thu thập, ghi chép thông tin về người lao động lần này là để giao cho Công an cấp xã, phường nhập dữ liệu vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; làm cơ sở quan trọng hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực của thành phố.

Vì vậy, yêu cầu điều tra viên phải ghi chép thông tin một cách chính xác, đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Tránh tình trạng ghi chép không đầy đủ thông tin hoặc bỏ sót đối tượng.

TP. Sông Công: Tập huấn nghiệp vụ thông tin về người lao động năm 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động TP. Sông Công năm 2023.

Trước đó, theo kế hoạch, TP. Sông Công đã bắt đầu triển khai thu thập, cập nhật thông tin ban đầu về người lao động từ đủ 15 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn từ tháng 10/2023. Sau khi thu thập thông tin xong, các tổ Đề án 06 xã, phường tiến hành nghiệm thu, triển khai nhập vào phần mềm trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành xong trước ngày 15/12/2023.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.