TP Thái Nguyên: Lan toả công tác chuyển đổi số ở Trường THCS Độc Lập

Địa phương
10:12 AM 11/05/2023

Trong những năm qua, Trường THCS Độc Lập luôn là một trong những đơn vị có thứ hạng cao về thành tích dạy và học trong khối thi đua của TP Thái Nguyên, với bề dày truyền thống lịch sử, Trường THCS Độc Lập đã và đang là điểm sáng của ngành giáo dục TP Thái Nguyên.

Trường THCS Độc Lập được biết đến là đơn vị có nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi của ngành giáo dục TP Thái Nguyên. Hàng năm tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt trung bình từ 45% đến 52%, học sinh tiên tiến từ 25% đến 35%. 

Tỉ lệ học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp tỉnh luôn ở vị trí từ thứ nhất đến thứ 3 của thành phố Thái Nguyên và trong tốp 10 của tỉnh; có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia và khu vực. Từ ngôi trường THCS Độc Lập thân yêu, nhiều thế hệ học sinh đã tiếp nối thành công trên con đường học tập được vinh danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

T.P Thái Nguyên: Lan toả công tác chuyển đổi số ở Trường THCS Độc Lập. - Ảnh 1.

Giờ chào cờ của học sinh Trường THCS Độc Lập

Thực hiện sự chỉ đạo của ngành giáo dục Thái Nguyên về công tác chuyển đổi số, trong những năm qua, Trường THCS Độc Lập đã từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà trường và quản lý chuyên môn. BGH nhà trường đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý nhà trường trên Vnedu và cơ sở dữ liệu ngành, PCGD-XMC, tập huấn các nội dung chương trình GDPT 2018, đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên trên cơ sở dữ liệu ngành, lưu hồ sơ giảng dạy, hồ sơ quản lý cấp học trên Google Driver, quản lý văn bản, hồ sơ công việc điện tử, thực hiện các khoản thu của nhà trường không dùng tiền mặt.

Trong công tác chuyên môn, đội ngũ giáo viên của Trường THCS Độc Lập đã sử dụng phần mềm quản lý giáo án trực tuyến, duyệt KHDH trực tuyến của GV trong phần mềm "Quản lý, duyệt giáo án trực tuyến", sử dụng phần mềm CSDLN, VNEDU để thông báo kết quả học tập tới CMHS và báo cáo các cấp. Thông báo kết quả học tập và rèn luyện của học sinh cho CMHS qua ứng dụng VnEdu, tin nhắn Edu. Lập nhóm Zalo của nhà trường và các tổ chức, đoàn thể như tổ chuyên môn, tổ Đảng, nhóm Hội đồng sư phạm, nhóm trung tâm…

Để các tiết học thêm phong phú về nội dung, khơi dậy trí sáng tạo của học sinh, các thầy cô ở Trường THCS Độc Lập đã sử dụng các phần mềm có tính tương tác cao, lấy học sinh làm trung tâm để soạn các giáo án điện tử. Thông qua các giờ học ngoài kiến thức cơ bản, các em còn được làm quen với các ứng dụng công nghệ thông tin, giúp các em nhận thức bài giảng một cách đầy đủ đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy, cô.

Thầy Trịnh Đức Thảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong năm học 2022-2023, Trường THCS Độc Lập tiếp tục đổi mới căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý chất lượng giáo dục và quản lý nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, xứng đáng với truyền thống lịch sử của nhà trường. Tập trung giáo dục học sinh phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt; có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý, bảo đảm các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng 01 bằng khen và nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong các hoạt động, năm 2008, Trường THCS Độc Lập được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia lần thứ nhất và năm 2015 được UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục công nhận lại danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, năm 2013 được đánh giá là cơ sở có chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng

Hơn 1000 ngày ấp ủ, gần 50 kiến trúc sư khắp thế giới cùng quy tụ và vô số những ý tưởng đưa ra cùng bản vẽ mẫu được phác thảo, Sun Symphony Residence - quần thể bất động sản năng động, hiện đại tọa lạc bên sông Hàn, Đà Nẵng là dự án gửi trọn sự kỳ công lẫn kỳ vọng của Aedas và Sun Group về một biểu tượng thắp sáng Đà thành tương lai. Đó là chia sẻ của đại diện đơn vị thiết kế Aedas về quần thể Sun Symphony Residence - một “hiện tượng” của BĐS Đà Nẵng.