TP. Thái Nguyên: Tăng cường công tác mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Địa phương
09:45 AM 23/03/2021

Trong những năm qua, công tác trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn TP. Thái Nguyên đã từng bước đi vào nề nếp, được dư luận và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy – HĐND - UBND thành phố Thái Nguyên về công tác bảo đảm trật tự mỹ quan đô thị, ngay từ đầu năm, Đội Quản lý trật tự Xây dựng và Giao thông TP. Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch cụ thể và phân công nhiệm vụ cho các cá nhân liên quan hàng tuần đều có báo cáo trong buổi họp giao ban, các lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự giao thông, đô thị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khi phải xử lý tình huống đều đảm bảo đúng pháp luật.

Đội đã chủ động ký quy chế phối hợp về công tác đảm bảo trật tự giao thông, mỹ quan đô thị với Công an TP. Thái Nguyên và UBND các phường, xã để nâng cao hiệu quả khi các lực lượng chức năng cùng triển khai nhiệm vụ.

Để có được bộ mặt đô thị luôn sáng, xanh, sạch, đẹp Đội Quản lý trật tự Xây dựng và Giao thông của TP thường xuyên, liên tục tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm túc chấp hành các qui định của nhà nước về đảm bảo hành lang, lòng đường, vỉa hè, đồng thời kiên quyết xử lý các đối tượng cố tình vi phạm.

Với tinh thần chỉ đạo kiên quyết cùng với sự phối hợp có hiệu quả của các ngành chức năng, diện mạo đô thị của TP. Thái Nguyên đã có nhiều khởi sắc, dọc các tuyến đường như Quang Trung, Lương Ngọc Quyến, Hoàng Văn Thụ, đường trong KDC, KĐT… đều khang trang, sạch đẹp, đặc biệt là khu vực đường Bến Oánh, với sự kiên trì tuyên truyền vận động, cũng như kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đến nay công tác trật tự mỹ quan đô thị tại khu vực này đã đi vào nề nếp, không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

TP. Thái Nguyên: Tăng cường công tác mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông    - Ảnh 1.

Tuyến đường Hoàng Văn Thụ ngày một sạch, đẹp hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Quang, Đội trưởng đội Quản lý trật tự Xây Dựng và Giao thông TP. Thái Nguyên cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, trong năm 2021, chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về lĩnh vực xây dựng và giao thông, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết thấu tình đạt lý quyền lợi của nhân dân, trên cơ sở thượng tôn pháp luật.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Đội Quản lý trật tự Xây Dựng và Giao thông thường xuyên rà soát các trường hợp xây dựng trên địa bàn, hướng dẫn nhân dân làm các thủ tục cấp phép theo quy định, đồng thời xử lý triệt để các trường hợp cố tình xây dựng không có giấy phép xây dựng hoặc xây dựng sai giấy phép. Đội trật tự Xây Dựng và Giao thông đã tham mưu cho UBND thành phố xây dựng và triển khai thực hiện phương án thu phí sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường một số tuyến đường. Tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh ký cam kết không sử dụng lòng đường, hành lang ATGT, vỉa hè, nhắc nhở các trường hợp tập kết vật liệu xây dựng làm mất mỹ quan đô thị và mất trật tự an toàn giao thông".

Đảm bảo mỹ quan đô thị là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương và là vấn đề vô cùng phức tạp, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội. Với địa bàn TP. Thái Nguyên, trong quá trình đô thị hoá, nhiều lao động tự do đã tìm đến để mưu sinh bởi đây là nơi tập chung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học… Với những điều kiện khách quan đem lại đã tạo áp lực rất lớn trong công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị đối với địa phương.

Hy vọng rằng, với những cách làm cụ thể, thiết thực, công tác quản lý trật tự xây dựng - giao thông – mỹ quan đô thị ở TP. Thái Nguyên sẽ là điểm nhấn để xây dựng TP. Thái Nguyên ngày một văn minh, hiện đại xứng tầm với vị trí là đô thị loại I.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.