TP Thái Nguyên: Tăng cường công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị

Địa phương
10:46 AM 28/04/2022

Trong những năm qua, công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn TP Thái Nguyên đã từng bước đi vào nề nếp được dư luận và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Thái Nguyên về công tác bảo đảm trật tự mỹ quan đô thị, ngay từ đầu năm UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố đã ban hành kế hoạch cụ thể về công tác đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị. 

Lãnh đạo UBND các xã, phường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân liên quan, hàng tuần đều có báo cáo trong buổi họp giao ban, các lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự giao thông, đô thị đều hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, trong quá trình xử lý tình huống đều đảm bảo đúng pháp luật.

T.P Thái Nguyên Tăng cường công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị                   - Ảnh 1.

Trung tâm TP Thái Nguyên

Để có được bộ mặt đô thị luôn sáng, xanh, sạch, đẹp Đội Quản lý trật tự xây dựng và Giao thông của TP Thái Nguyên thường xuyên, liên tục tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về đảm bảo hành lang, lòng đường, vỉa hè, đồng thời kiên quyết xử lý các đối tượng cố tình vi phạm. 

Với tinh thần chỉ đạo kiên quyết cùng với sự phối hợp có hiệu quả của các ngành chức năng, diện mạo đô thị của TP Thái Nguyên đã có nhiều khởi sắc, dọc các tuyến đường như Quang Trung, Lương Ngọc Quyến, Hoàng Văn Thụ, Dương Tự Minh, đường trong KDC, KĐT… đều khang trang, sạch đẹp, đặc biệt là khu vực đường Bến Oánh. Với sự kiên trì tuyên truyền vận động, cũng như kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đến nay công tác trật tự mỹ quan đô thị tại khu vực này đã đi vào nề nếp, không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Quang, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng và Giao thông TP Thái Nguyên cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, trong năm 2022 chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về lĩnh vực xây dựng và giao thông, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết thấu tình đạt lý quyền lợi của nhân dân, trên cơ sở thượng tôn pháp luật".

Trong 3 tháng đầu năm 2022, Đội Quản lý trật tự xây dựng và Giao thông thường xuyên rà soát các trường hợp xây dựng trên địa bàn, hướng dẫn nhân dân làm các thủ tục cấp phép theo quy định, đồng thời xử lý triệt để các trường hợp cố tình xây dựng không có giấy phép xây dựng hoặc xây dựng sai giấy phép. Đội Quản lý trật tự xây dựng và Giao thông đã tham mưu cho UBND TP xây dựng và triển khai thực hiện phương án thu phí sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường một số tuyến đường. Tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh ký cam kết không sử dụng lòng đương, hành lang ATGT, vỉa hè, nhắc nhở các trường hợp tập kết vật liệu xây dựng làm mất mỹ quan đô thị và mất trật tự an toàn giao thông.

Nói về công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Quang Vinh cho biết: "Đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị là việc làm thường xuyên liên tục của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương các cấp, thế nhưng đây thực sự là vấn đề vô cùng phức tạp, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội. Với địa bàn phường Quang Vinh, trong quá trình đô thị hoá nhiều lao động tự do đã tìm đến để mưu sinh cuộc sống, vì đây là nơi tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp… Với các điều kiện khách quan đem lại đã tạo áp lực rất lớn trong công tác quản lý trật tự mỹ quan đô thị đối với địa phương".

Với những cách làm cụ thể, thiết thực hy vọng rằng công tác quản lý trật tự xây dựng - giao thông - mỹ quan đô thị ở TP Thái Nguyên sẽ là điểm nhấn để xây dựng TP Thái Nguyên ngày một văn minh, hiện đại xứng tầm với vị trí là đô thị loại I.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.