TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo

Địa phương
10:09 PM 24/04/2024

Bám sát theo Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sáng 24/4, Thành ủy TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối với 34 điểm cầu phường, xã nhằm phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo- Ảnh 1.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP Thanh Hóa phát động ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Theo kế hoạch đề ra, cuộc vận động sẽ được thực hiện trong 2 năm, từ tháng 4/2024 đến hết ngày 30/9/2025. Mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9/2025, toàn thành phố vận động hỗ trợ xây dựng ít nhất 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố và hỗ trợ cho các huyện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh. Trong đó, năm 2024 phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được khoảng 150 căn nhà. Từ 1/1/2025 đến 30/9/2025 phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được 50 căn nhà.

Ngay sau khi Ủy ban MTTQ TP Thanh Hóa phát động quyên góp ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở, các ban, phòng, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan trong hệ thống chính trị thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã hưởng ứng quyên góp, ủng hộ được 58 căn nhà, tổng trị giá hơn 4,6 tỷ đồng.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo- Ảnh 2.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa - Lê Anh Xuân khẳng định: Việc phát động thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Để hoàn thành mục tiêu lớn lao đó, kịp thời hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố, giúp người dân có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân, người dân TP.Thanh Hóa bằng tấm lòng thơm thảo của mình, chung tay, góp sức, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, quyết tâm, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu Cuộc vận động.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo- Ảnh 3.

Các cơ quan, đơn vị trao biển hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Đồng thời cũng đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các phường, xã, các cơ quan trong hệ thống chính trị thành phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là việc làm thường xuyên, liên tục trong 2 năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao nhất và hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và lan tỏa trong toàn xã hội. Trong quá trình tổ chức thực hiện phải bám sát Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của Ban Chỉ đạo thành phố, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, địa phương, đơn vị.

Để bảo đảm công khai, dân chủ trong bình xét, phân loại đối tượng, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố đề nghị các phường, xã cần làm tốt công tác điều tra, rà soát, nắm chắc số hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà. Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn ủng hộ, tài trợ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật, huy động cao nhất mọi nguồn lực từ xã hội để hoàn thành mục tiêu của Cuộc vận động trong thời gian sớm nhất; Việc phân bổ, sử dụng các nguồn hỗ trợ phải kịp thời, công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đúng quy định.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo- Ảnh 4.

Các đơn vị trao biển hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Bên cạnh đó, ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí và các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào. Nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của nhân dân để tham mưu cho Ban Chỉ đạo thành phố bổ sung, điều chỉnh các biện pháp, giải pháp, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Các đồng chí lãnh đạo trên địa bàn được phân công phụ trách phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện, đáp ứng yêu cầu, tiến độ theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch của thành phố đã đề ra.

Trong những năm qua, công tác vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở đã được tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng triển khai đồng bộ, có hiệu quả, góp phần giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).