TP. Thủ Đức: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Địa phương
09:10 AM 12/08/2023

Chiều 11/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin TP. Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022).

Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội NNCĐC/dioxin TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Trí Dũng - Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vân Thành ủy Thủ Đức; Võ Văn Việt - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức; Lê Thị Bấc - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN TP. Thủ Đức...

Phát biểu ôn lại ý nghĩa 62 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP. Thủ Đức Lê Đề cho biết: TP. Thủ Đức có 575 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 53 người, nhiều gia đình có từ hai đến 3 ba người là nạn nhân, đời sống muôn vàn khó khăn, bởi bệnh tật triền miên. Chúng ta không khỏi ngậm ngùi khi chứng kiến những hoàn cảnh, những số phận kém may mắn của họ đang phải từng ngày đối mặt với nỗi đau thể xác, tinh thần.

TP. Thủ Đức: “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao tặng 256 phần quà cho hội viên Hội NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn (ảnh internet)

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, việc làm nhân đạo, là tiếng gọi của lương tri và trách nhiệm của tất cả chúng ta. Nhiều năm qua, Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN TP. Thủ Đức quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đảm bảo các chế độ chính sách ưu đãi người có công; trợ cấp chính sách ưu đãi cho con NNCĐDC. Thực thi chính sách và các giải pháp huy động nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động "Hành động vì nạn nhân da cam" đối với nạn nhân da cam; nêu cao truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam.

TP. Thủ Đức: “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” - Ảnh 2.

Trao tặng 43 suất học bổng cho con cháu nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn học giỏi (ảnh internet)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Chủ tịch Hội NNCĐC/dioxin TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, đã góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Đó không chỉ là vấn đề nhân đạo, từ thiện, mà còn là đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức và mỗi công dân Việt Nam. Đồng chí đề nghị Hội NNCĐDC/dioxin TP. Thủ Đức cần tiếp tục tuyên truyền về thảm họa da cam và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cộng động xã hội trong khắc phục hậu quả và chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân da cam.

Dịp này, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam tặng Kỷ niêm chương "Vì nạn nhân chất độc da cam" cho 10 cá nhân tiêu biểu của TP Thủ Đức; Hội NNCĐDC/dioxin TP. Thủ Đức tiếp nhận trên 125,3 triệu đồng do các đơn vị ủng hộ để chăm lo cho các hội viên Hội NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn; Ban tổ chức trao tặng 256 phần quà cho hội viên Hội NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 229,3 triệu đồng, trao tặng 43 suất học bổng cho con cháu nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với số tiền 37,3 triệu đồng.

HD
Ý kiến của bạn