TP. Thủ Đức: Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Địa phương
05:38 PM 15/09/2021

Sáng 15/9, TP. Thủ Đức đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” theo hình thức trực tuyến tại 35 điểm cầu. Đây là chương trình hưởng ứng theo phát động của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự tại điểm cầu chính (số 43 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) có các đồng chí Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức; đồng chí Trần Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức.

Phát biểu hưởng ứng chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức Trần Hữu Phước cho biết năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, đến nay qua khảo sát có nhiều trường hợp gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Thủ Đức có hoàn cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 không đủ điều kiện mua máy vi tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến. Vì lý do đó, TP. Thủ Đức kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp hãy cùng quan tâm, chia sẻ và đóng góp cho chương trình.

TP. Thủ Đức: Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Ảnh 1.

Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức có hoàn rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 không đủ điều kiện mua máy vi tính và thiết bị học tập trực tuyến, đây là một chương trình có ý nghĩa

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho các học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khi có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Theo Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng phát biểu tại buổi lễ cho biết: Hiện trên địa bàn TP. Thủ Đức có 3.200 em học sinh đang thiếu thiết bị để học trực tuyến trong năm học mới. Để đảm bảo cho các em có cơ hội học tập tốt, TP rất cần sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức.

Được biết, TP. Thủ Đức hiện có gần 100.000 em từ 12 đến 18 tuổi; TP đang lập danh sách, rà soát để sau khi Bộ Y tế cho phép và cấp phát vaccine cho lứa tuổi này, TP sẽ triển khai tiêm vaccine cho các em, dự kiến TP sẽ hoàn thành cho nhóm tuổi này từ 4 - 5 ngày - đồng chí Hoàng Tùng cho biết thêm.

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.