TP. Thủ Đức: Khám bệnh, phát thuốc cho các em thiếu nhi khiếm thị

Địa phương
10:09 AM 13/10/2023

Ngày 12/10, HĐND TP. Thủ Đức đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các em thiếu nhi khiếm thị tại Cộng đoàn Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng.

Đây là hoạt động thường niên của HĐND TP. Thủ Đức nhằm chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở tôn giáo, góp phần chia sẻ cùng với các cơ sở tôn giáo trong công tác chăm lo, hỗ trợ cho các mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và các cơ sở tôn giáo trong hoạt động xã hội thiện nguyện.

TP. Thủ Đức: Tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho các em thiếu nhi khiếm thị  - Ảnh 1.

Sáng ngày 12/10, đoàn bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã khám bệnh và phát thuốc cho hơn 80 em thiếu nhi khiếm thị và các nữ tu, nhân viên chăm sóc các em. Đoàn đã thăm khám nội - ngoại khoa, mắt, tai mũi họng… góp phần theo dõi sức khỏe cho các em thiếu nhi, nữ tu, nhân viên chăm sóc các em và có sự can thiệp theo dõi bệnh kịp thời khi phát hiện.

TP. Thủ Đức: Tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho các em thiếu nhi khiếm thị  - Ảnh 2.

Cộng đoàn Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng là tổ chức xã hội nhận nuôi dạy trẻ khiếm thị. Các em tại đây sẽ được học về kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc và các kỹ năng sống cần thiết để giúp các em hòa nhập cộng đồng xã hội và tự lập theo khả năng riêng của mỗi em.

HD
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).