TP. Thủ Đức: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Địa phương
03:17 PM 17/02/2023

Nhằm chăm lo sức khỏe người dân trên địa bàn phường, đặc biệt là người cao tuổi, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, ngày 17/2/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo trên địa bàn phường. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hiệp Bình Chánh chủ trì.

Theo đó, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) cùng Công ty TNHH TM-XNK TPH và 5 lương y của Phòng khám đông y tư nhân Hồi Sinh Đường, khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễm phí hỗ trợ trị bệnh cho 100 bệnh nhân lớn tuổi hoàn cảnh khó khăn. 

Lương y Trần Xuân Hải cho biết, lần này có 3 nhóm bệnh được lưu ý, bao gồm: Khám và tư vấn cách chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, đường ruột và được Công ty TNHH TM- XNK TPH hỗ trợ thuốc Đông y thế hệ thứ 3, sẽ giúp người bệnh nhanh khắc phục được bệnh vì qua thử nghiệm thuốc cho kết quả tốt. Những loại thuốc Đông y thế hệ thứ 3 được tinh chế bằng cách lên men và nano nên có tác dụng thẩm thấu nhanh, giúp cơ thể khỏe mạnh.

TP. Thủ Đức: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo  - Ảnh 1.

Tư vấn, khám bệnh miễn phí

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... tổ chức "Gian hàng không đồng - San sẻ yêu thương", gồm có: gạo, chao, đồ hộp, dầu ăn, nước tương... để trao tận tay người nghèo, góp phần cải thiện bữa ăn hàng ngày.

TP. Thủ Đức: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo  - Ảnh 2.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng khám, hữa bệnh tại cộng đồng, là sự chung tay của các cấp, các ngành, các đoàn thể, cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. 

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.