TP. Thủ Đức: Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam

Địa phương
02:56 PM 23/11/2023

Chiều 21/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Thủ Đức đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023) và tuyên dương 102 gương điển hình “Người tốt việc thiện” năm 2023.

Tại buổi họp mặt, bà Đặng Trần Nguyên Thảo - Chủ tịch Hội CTĐ TP. Thủ Đức đã ôn lại truyền thống 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam. Thời gian qua, Hội CTĐ TP. Thủ Đức đã không ngừng phấn đấu và thể hiện tốt vai trò nòng cốt là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình do Hội phát động và triển khai, đã và đang lan tỏa, tạo được dấu ấn trong nhân dân.

Những nỗ lực của tập thể cán bộ Hội, hội viên, tình nguyện viên, cũng như sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, cùng với sự tin tưởng của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm, sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ cùng UB.MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức và các tổ chức đoàn thể TP. Thủ Đức cho thấy Hội CTĐ thành phố đã là chiếc cầu nối đáng tin cậy, tiếp nhận sự giúp đỡ, sẻ chia từ những tấm lòng vàng đến với những số phận kém may mắn, người yếu thế, người có thu nhập thấp, người già neo đơn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19… Trong năm 2023, các cấp Hội đã vận động chăm lo trên 42.000 lượt người với tổng kinh phí gần 37,5 tỷ đồng.

TP. Thủ Đức: Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Đức phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt

Với những kết quả đó, cũng như trong quá trình triển khai thực hiện các lĩnh vực hoạt động qua nhiều năm, Hội CTĐ TP. Thủ Đức đã vinh dự đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (2014); Huân chương Lao động hạng 3 (2019) và nhiều Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ TP. HCM và cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua TP. HCM nhiều năm liền.

Cũng trong chương trình họp mặt, để tạo nguồn kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài địa phương và khởi động cho hoạt động xã hội nhân đạo trong năm 2024, Hội CTĐ TP. Thủ Đức đã phát động thực hiện phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 (giai đoạn 1) - một trong những đợt chăm lo thường xuyên của các cấp Hội CTĐ. Qua đó, Hội CTĐ 32 phường, các cơ sở Hội trực thuộc và các mạnh thường quân đã đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Phước Hưng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả Hội CTĐ TP. Thủ Đức đạt được thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Hội CTĐ TP. Thủ Đức và các cấp Hội tiếp tục khẳng định, phát huy vai trò nồng cốt của tổ chức Hội trong công tác nhân đạo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên CTĐ trong thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến nhằm phát huy tích cực giá trị truyền thống nhân ái của dân tộc. Từ đó có những nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động CTĐ phù hợp, hiệu quả hơn...

Dịp này, Hội CTĐ TP. Thủ Đức đã tuyên dương 102 gương điển hình "người tốt việc thiện" năm 2023 nhằm tri ân những đóng góp của gương điển hình đã luôn đồng hành cùng Hội CTĐ TP. Thủ Đức trong các phong trào, hoạt động xã hội nhân đạo, đồng thời trao tặng 5 suất học bổng đỡ đầu năm thứ 3 (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho 5 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19.

HD
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.