TP. Thủ Đức: Phát động tuần lễ "Hưởng ứng học tập suốt đời"

Địa phương
11:47 AM 04/10/2022

Ngày 03/10/2022, UBND TP. Thủ Đức đã phát động Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Bảo Quốc - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP. HCM; bà Thái Mỹ Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP. Thủ Đức; ông Nguyễn Kỳ Phùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban ngành đoàn thể TP. Thủ Đức và Đảng ủy - UBND - UB MTTQVN 34 phường.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập... để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn TP. Thủ Đức đạt được kết quả tốt.

Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cũng đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP. Thủ Đức tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập với nhiều loại hình đào tạo khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của người dân; trung tâm học tập cộng đồng 34 phường phát huy vai trò của người quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Thủ Đức có kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời một cách thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị; các trường phổ thông có kế hoạch tổ chức thực hiện tốt Tuần lễ để phát động tuyên truyền giáo viên, học sinh hưởng ứng.

TP. Thủ Đức: Phát động tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Ảnh: Internet

Hội Khuyến học TP. Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các danh hiệu học tập "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" góp phần xây dựng xã hội học tập với mục tiêu mọi người dân TP. Thủ Đức luôn luôn học, luôn luôn được chăm lo học tập và luôn có cơ hội học tập suốt đời; đối với UBND 34 phường thì căn cứ Kế hoạch của UBND TP. Thủ Đức để xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022" trên địa bàn từng phường. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức hy vọng rằng, qua các hoạt động của Tuần lễ "Hưởng ứng học tập suốt đời" trên địa bàn TP. Thủ Đức, mỗi người dân cũng như các em học sinh sẽ tự lựa chọn cho mình một hình thức học tập phù hợp nhất đối với bản thân, góp phần xây dựng TP. Thủ Đức thành một đơn vị học tập, một đô thị văn minh.

Tại buổi lễ, bà Đoàn Thị Thanh Điệp - Phó Chủ tịch phường Linh Trung cho biết, phường sẽ sử dụng công nghệ hiệu quả nhằm tổ chức tốt các hoạt động của Trung tâm học tập trên địa bàn phường, để mọi người dân có cơ hội được học tập dễ dàng, vận dụng công nghệ vào cuộc sống, hưởng ứng các phong trào mang tính toàn dân, tham gia vào các hoạt động có tính hiệu quả...

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo cho biết, thông điệp trong tuần lễ học tập suốt đời của TP. Thủ Đức với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19" là một thông điệp quan trọng. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đi thông điệp ứng dụng tính công nghệ thông tin vào học tập, hình thành xã hội học tập thích ứng mà ở đó giúp người học mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và chọn hình thức, phương pháp học tập nào hiệu quả nhất, đòi hỏi chúng ta phải hình thành thói quen tốt là luôn tự học một cách thông minh, vận dụng tối đa những thành tựu của công nghệ thông tin vào phục vụ việc học tập.

TP. Thủ Đức: Phát động tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” - Ảnh 2.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Hội Khuyến học thành phố Thủ Đức trao học bổng khuyến tài cho học sinh, sinh viên tại buổi lễ. Ảnh: internet

Trong buổi lễ phát động, nhằm tiếp tục thúc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, UBND Thủ Đức đã trao tặng 9 máy laptop, 9 màn hình thông minh và ti vi cho các trường học và Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học TP. Thủ Đức trao tặng 36 suất học bổng khuyến tài cho các em học sinh, sinh viên hiện đang học tại các trường THPT, cao đẳng, đại học (15 suất cho sinh viên đại học, 5 triệu đồng/suất; 21 suất cho học sinh THPT và sinh viên các trường cao đẳng, 3 triệu đồng/suất).

Sau lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bảo Quốc cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Đức đã có buổi khảo sát, làm việc tại Trường THCS Xuân Trường, phường Linh Xuân và Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Thọ; đồng thời trao tặng 1 máy laptop và 1 màn hình thông minh, ti vi cho 2 cơ sở giáo dục trên.

Hạ Duyên (tổng hợp)
Ý kiến của bạn