TP. Thủ Đức: Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân, Mừng Đảng”

Địa phương
11:03 AM 20/02/2024

Vừa qua, tại Công viên khu dân cư Rạch Chiếc, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân, Mừng Đảng” năm 2024, với chủ đề xây dựng TP. Thủ Đức xanh, sạch, đẹp.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Mai Hữu Quyết: TP. Thủ Đức xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố, không chỉ cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau. TP. Thủ Đức đề ra chỉ tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025. Tính đến nay, TP đã trồng mới 840.821 cây, đạt tỷ lệ 84,08% đồng thời tiếp tục phấn đấu trồng mới 159.179 cây xanh trong năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung của TP. Hồ Chí Minh.

TP. Thủ Đức: Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân, Mừng Đảng”- Ảnh 1.

Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân, Mừng Đảng”

Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dức mong muốn người dân thành phố nhiệt tình tham gia trồng cây xanh và đề nghị các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, cấp uỷ, chi bộ, Ban điều hành khu phố… tăng cường tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức đến người dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. 

TP. Thủ Đức: Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân, Mừng Đảng”- Ảnh 2.

Các đại biểu trồng cây tại Lễ phát động

Theo đó, những hình ảnh, khí thế của buổi Lễ phát động và số cây được trồng hôm nay, là một sự khởi đầu tốt đẹp trong năm 2024, góp phần xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững, bảo đảm môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp.

TP. Thủ Đức: Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân, Mừng Đảng”- Ảnh 3.

Tuổi trẻ TP. Thủ Đức trồng cây xanh

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân và cùng thời điểm này, các phường trên địa bàn TP. Thủ Đức, cũng đồng loạt ra quân trồng cây xanh, tổng vệ sinh môi trường nơi làm việc, khu dân cư, với một không khí mới, lan toả đến mọi người dân của thành phố.

Minh Yến - Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.