TP. Thủ Đức: Trao quà trung thu cho các em học sinh khó khăn

Địa phương
03:06 PM 19/09/2021

Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nên hoạt động vui trung thu với các em sẽ là một mùa đặc biệt. Hơn nữa, với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất vì Covid-19 lại càng thiệt thòi. Hiểu được điều đó, vừa qua, Trung ương Đoàn cũng như Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng Ban Dân vận TP. Thủ Đức, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức đến thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất vì Covid-19.

Cụ thể, trong ngày 17/9/2021, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung Ương Đoàn cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại TP. Thủ Đức. Đoàn đã thăm hỏi, trao tặng quà Trung thu, dụng cụ học tập và hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt cho một em học sinh có cha bị tai biến, mẹ mất vì Covid-19. Cùng với đó là trao tặng 50 phần quà Trung thu và 10 bộ sách giáo khoa cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ hẻm 52, đường 100, tổ 9, khu phố 1, phường Tân Phú.

TP. Thủ Đức: Trao quà trung thu cho các em học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Mang tới cho các em một cái Tết trung thu vui tươi, ấm áp hơn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thế hệ thanh niên, góp phần chăm lo cho thiếu nhi có ngày Tết trung thu trọn vẹn.

Chiều 18/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng Ban Dân vận TP. Thủ Đức, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức đến thăm hỏi và tặng quà cho 14 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất vì Covid-19 trên địa bàn TP. Thủ Đức. Các phần quà bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, tập vở, sữa, bánh kẹo và kinh phí để các bé có một mùa trung thu ấm áp. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Triệu túi an sinh do Trung ương Đoàn phát động. Theo đó, 9.000 túi quà Trung thu được trao tặng cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì Covid-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do Covid-19

TP. Thủ Đức: Trao quà trung thu cho các em học sinh khó khăn - Ảnh 2.

TP. Thủ Đức: Trao quà trung thu cho các em học sinh khó khăn

Đến thăm các em, đoàn gửi lời chia sẻ về những mất mát mà gia đình phải chịu do ảnh hưởng dịch Covid-19; đồng thời động viên tinh thần, mong gia đình nhanh chóng vượt qua nỗi đau để tiếp tục lo cho tương lai các cháu.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh, thiếu niên Việt Nam Nguyễn Thanh Hân mong rằng, nhiều đơn vị, các tổ chức xã hội khác sẽ cùng chung tay góp sức, chăm lo cho các gia đình khó khăn đặc biệt này, để các cháu tiếp tục được đến trường, học tập. Đến hết ngày 18/9, 2.000 phần quà Trung thu đã được chuyển đến các bé thiếu nhi trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Mong rằng, những phần quà ý nghĩa này sẽ mang tới cho các em một cái Tết trung thu vui tươi, ấm áp hơn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thế hệ thanh niên, góp phần chăm lo cho thiếu nhi có ngày Tết trung thu trọn vẹn.

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn