TP Vĩnh Yên: Tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV

Địa phương
05:22 PM 26/05/2023

Sáng 26/5, Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và Hội Đồng đội TP Vĩnh Yên đã tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV, năm 2023.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên đã chúc mừng và tuyên dương 155 em học sinh đại diện cho 25 nghìn thiếu niên, nhi đồng toàn TP Vĩnh Yên được công nhận đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cấp thành phố và tuyên dương, khen thưởng.

Với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã đạt được, Bác mong các cháu ngày càng tiến bộ hơn nữa để mai này trưởng thành sẽ góp công, góp sức, trí tuệ xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh. Phát huy kết quả đạt được, Thành Đoàn - Hội Đồng đội thành phố cần xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi. 

Vĩnh Phúc: Tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ  lần thứ XIV, năm 2023  - Ảnh 1.

Tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương cũng như trong bối cảnh thực tế hiện nay. Tham mưu tốt công tác đào tạo, dự nguồn cán bộ làm công tác Đoàn, Đội đảm bảo tính kế thừa và trẻ hóa cán bộ; giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em và các quy định khác của Đảng, Nhà nước về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; chủ động đề xuất các chính sách, chương trình để chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi thành phố phát triển toàn diện.

Cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo hành, xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; nâng cao năng lực số cho thiếu nhi và bảo vệ trẻ em trước những văn hóa, thông tin xấu, độc trên không gian mạng. 

Vĩnh Phúc: Tổ chức Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ  lần thứ XIV, năm 2023  - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại Đại hội.

Tại Đại hội Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên đã ghi nhận những đóng góp thầm lặng của các đồng chí cán bộ Đoàn và chúc mừng 189 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ - những bông hoa tươi đẹp nhất trong rừng hoa ngàn việc tốt của thiếu nhi đại diện cho 25.000 thiếu nhi thành phố. Mỗi cán bộ phụ trách sẽ là một tấm gương sáng cho các em noi theo, là người luôn quan tâm theo dõi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Thu Hường
Ý kiến của bạn